Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
499 người đã bình chọn
2115 người đang online

Ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại Chi hội phụ nữ thôn Nhà Máy.

Đăng ngày 31 - 05 - 2023
100%

Sáng ngày 31/05/2023, Hội LHPN Huyện Như Xuân chỉ đạo Hội LHPN xã Bãi Trành tổ chức ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” tại Chi hội Phụ nữ thôn Nhà Máy và hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2023. Đây là mô hình điểm đầu tiên được Hội LHPN huyện triển khai để nhân rộng trong toàn huyện thời gian tới. Dự lễ ra mắt có đồng chí Vi Thanh Hương, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí Thường vụ, BCH Hội LHPN huyện Như Xuân; lãnh đạo Hội Nông dân huyện; phòng Tài nguyên Môi trường; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bãi Trành và Chủ tịch HLHPN 16 xã, thị trấn, cùng với 60 thành viên tham gia mô hình “ gia đình 5 có, 3 sạch”.

 

                   Toàn cảnh ra mắt mô hình ngày môi trường thế giới tại Chi hội phụ nữ thôn Nhà Máy

 

                                                                Các đại biểu tham dự tại buổi lễ

       Chi hội được chọn làm điểm mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” là chi hội mẫu xuất sắc tiêu biểu thuộc xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Chi hội sẽ tập trung triển khai toàn diện với 8 tiêu chí, 5 có là: Có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có tri thức, có sức khỏe, có nếp sống văn hoá và 3 sạch là: Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Mô hình gồm có 60 thành viên trong đó Ban chủ nhiệm gồm 5 đồng chí. Tại lễ ra mắt, các thành viên đã được thông qua quy chế hoạt động của mô hình. Việc tham gia mô hình nhằm giúp hội viên Phụ nữ có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giúp đỡ nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho Phụ nữ, gia đình, cộng đồng và xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Mô hình 5 có 3 sạch sẽ hoạt động với nhiều nội dung như: Tuyên truyền những kiến thức về xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; vận động hội viên Phụ nữ sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, tổ chức ra quân vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp đảm bảo các tiêu chí 3 sạch đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới theo hướng dẫn của Đoàn Chủ Tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về thực hiện tiêu chí 17.8 thuộc tiêu chí 17 về môi trường và an toàn thực phẩm trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

    Đồng chí Vi Thanh Hương - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã tặng hoa và quà chúc mừng 

 

               Đồng chí Vi Thanh Hương - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại buổi lễ

       Thay mặt BCH Hội LHPN Huyện Như Xuân đồng chí Vi Thanh Hương - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã tặng hoa và quà chúc mừng Chi hội Phụ nữ thôn Nhà máy xã Bãi Trành, đồng thời phát biểu ý kiến chỉ đao, đồng chí đã biểu dương và ghi nhận sự đóng góp của hội viên hội LHPN xã Bãi Trành cho phong trào Phụ nữ nói chung và mong muốn mô hình ngày càng phát triển để nhân rộng các chi hội trên địa bàn, thực hiện tốt Nghị quyết mà các cấp Hội đề ra.

                   Sau lễ ra mắt mô hình cả chị em Phụ nữ đã ra quân làm vệ sinh môi trường hưởng ứng

                               Ngày Môi trường Thế giới 5/6 tại khuôn viên nhà Văn hóa thôn Nhà máy

 

                                Hội LHPN Huyện Như Xuân đã đến thăm hỏi động viên và tặng quà cho

                                                  các cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 

       Sau lễ ra mắt mô hình, tất cả chị em Phụ nữ cùng các đại biểu đã ra quân làm vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 tại khuôn viên nhà Văn hóa thôn Nhà máy. Nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Hội LHPN Huyện Như Xuân đã đến thăm hỏi động viên và tặng quà cho 2 cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn 3 và thôn 10 xã Bãi trành, động viên các gia đình cố gắng khắc phục khó khăn vươn lên chăm lo cho các cháu có điều kiện tốt nhất. Đây là hoạt động ý nghĩa của Hội LHPN huyện nhân Tháng hành động vì trẻ em, nhằm tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là quan tâm đến đời sống trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để các em được đón Tết Thiếu nhi thật vui tươi, đầm ấm.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Công đoàn NHCSXH, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh thanh Hóa và CĐBP huyện Như Xuân đến thăm hỏi, động...(02/10/2023 4:59 CH)

Hóa Quỳ tập trung thu hoạch lúa mùa(02/10/2023 4:36 CH)

Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án vườn rau xanh tại hộ gia đình trên địa bàn xã Thanh...(02/10/2023 4:23 CH)

KẾ HOẠCH Tổ chức Hội thi Thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hoá lần thứ XV (02/10/2023 11:04 SA)

LĐLĐ huyện Như Xuân đến thăm hỏi, động viên và chia buồn cùng gia đình đoàn viên Công đoàn trường...(02/10/2023 8:51 SA)

Chương trình Tết trung thu năm 2023 cho trẻ em mồ côi (29/09/2023 5:43 CH)