MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết tại xã Thượng Ninh

Đăng ngày 31 - 05 - 2023

Chiều 30/5, Uỷ ban MTTQ huyện Như Xuân tổ chức lễ bàn giao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn bị hư hỏng nhà do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 năm 2022 gây ra tại xã Thượng Ninh. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Đình Chương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Như Xuân, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, đại diện Ban thôn và gia đình.

Đoàn đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Bùi Văn Thủy, thôn Khe Khoai xã, Thượng Ninh

Đoàn đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Lò Thị Mai Thôn Xuân Thượng, xã Thượng Ninh

Đoàn đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Võ Thị Hoa, Thôn Xuân Thượng, xã Thượng Ninh

Đoàn đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Bùi Văn Thủy, thôn Khe Khoai, gia đình bà Lò Thị Mai, bà Võ Thị Hoa, Thôn Xuân Thượng, xã Thượng Ninh các gia đình thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân đã già yếu, bệnh tật. Lâu nay các hộ gia đình sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, nên do ảnh hưởng của cơn bão số 4 năm 2022 các căn nhà đã bị tốc mái hư hỏng nặng. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của các hộ gia đình tại xã Thượng Ninh, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Như Xuân đã đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa từ các nguồn hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp để hỗ trợ các gia đình xây dựng ngôi nhà “Đại đoàn kết”.  Sau một thời gian được khởi công xây dựng, đến nay 3 ngôi nhà cấp 4 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, mỗi ngôi nhà có tổng trị giá trên 100 triệu đồng, trong đó, quỹ vì người nghèo của MTTQ tỉnh Đồng Tháp 50 triệu đồng/nhà, số còn lại gia đình vay mượn và anh em dòng họ hỗ trợ.

Thừa ủy quyền của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, đồng chí Lê Đình Chương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện Như Xuân đã trao tiền hỗ trợ và chúc mừng các gia đình tại xã Thượng Ninh có căn nhà mới khang trang, yên tâm lao động sản xuất để ổn định cuộc sống. Đồng thời mong muốn và tin tưởng gia đình sẽ xem đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.

Việc trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo thể hiện sự quan tâm, chung tay chia sẻ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và toàn xã hội tới hộ nghèo, với mong muốn "không để ai bị bỏ lại phía sau".