Công an huyện Như Xuân tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH.

Đăng ngày 31 - 05 - 2023

Sáng ngày 30/5, Công an huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Thượng tá Mai Anh Tiến - Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Công an huyện; tham dự có Chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch MTTQ, Trưởng Công an thị trấn Yên Cát.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Mai Anh Tiến - Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Công an huyện đã quán triệt về mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp, tuyên truyền về quan điểm của Đảng, của cấp ủy, chính quyền huyện về công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về TTATXH. Theo đó, kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh và của cấp uỷ, chính quyền huyện Như Xuân đợt này thực hiện chuyển hoá 3 địa bàn là thị trấn Yên Cát, xã Thượng Ninh và Hóa Quỳ. Kế hoạch chuyển hóa được duy trì kéo dài 3 tháng sẽ làm toàn diện, triệt để. Xác định đây là biện pháp trọng tâm thường xuyên, lấy phòng ngừa làm chính, không để xảy ra tội phạm và các vấn đề phức tạp. Tập trung kiểm soát 3 nhóm có nguy cơ là hình sự, ma túy và trật tự công cộng. Rà soát, quản lý, đối với công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật lên danh sách tất cả các đối tượng, chia thành 8 tổ ra quân thực hiện kế hoạch từ ngày 30/5/2023, tiến hành kiểm tra bằng các biện pháp, ngay sau khi triển khai các lực lượng nghiệp vụ Công an huyện đồng loạt ra quân.

Mục tiêu của chuyển hóa địa bàn là nhằm kiềm chế và làm giảm các loại tội phạm, giải quyết các điểm, tụ điểm phức tạp ở 3 địa bàn thị trấn Yên Cát, Thượng Ninh và Hóa Quỳ, không để phát sinh tội phạm và các tệ nạn xã hội, tạo môi trường lành mạnh, ổn định phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương và sự an toàn, bình an của nhân dân.

Các đaỊ biểu tham dự tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình an ninh trật tự năm 2022 và 5 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn thị trấn; nghe triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự ATXH tại thị trấn Yên Cát. Trong năm 2022 và 5 tháng đầu năm 2023, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn thị trấn tiếp tục được giữ vững ổn định, công tác nắm tình hình được Công an thị trấn triển khai thường xuyên, liên tục nên không để xảy ra bị động, bất ngờ, không phát sinh điểm nóng gây ảnh hưởng đến ANCT, TTATXH. Tuy nhiên, còn nổi lên một số vấn đề về an ninh an xã hội và an ninh nông thôn,…Một số vấn đề về trật tự xã hội và trật tự công cộng, Tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật. Do vậy, mục tiêu của chuyển hóa địa bàn là nhằm tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý của chính quyền các cấp; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân đối với công tác phòng chống tội phạm tại địa bàn thị trấn; Tuyên truyền, giáo dục sâu rộng để nâng cao nhận thức, ý thức phòng ngừa tội phạm trong nhân dân; Triển khai đồng bộ các biện pháp tấn công, trấn áp, kiềm chế và làm giảm tội phạm tạo môi trường lành mạnh, ổn định, phục vụ phát triển KT- XH tại thị trấn Yên Cát.

Đồng chí Lê Khác Công, HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Yên Cát phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham luận tập trung đưa ra một số ý kiến để cùng phối hợp thực hiện triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội. Nêu cao các giải pháp để phòng ngừa, xử lý các đối tượng phạm tội trên địa bàn.

Thượng tá Mai Anh Tiến - Ủy viên BTVHU - Trưởng Công an huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Thượng tá Mai Anh Tiến - Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Công an huyện đề nghị: Cấp ủy, chính quyền thị trấn Yên Cát quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong phát triển KT- XH- QPAN  năm 2023, huy động cả hệ thống và nhân dân cùng vào cuộc tham gia; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật sâu rộng để Nhân dân nâng cao nhận thức về pháp luật, tự ý thức phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật; triển khai đồng bộ các biện pháp tấn công trấn áp tội phạm; lực lượng Công an chủ trì phối hợp các ban, ngành, đoàn thể, địa phương theo nhiệm vụ phân công xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện, phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Thực hiện tốt công tác trực ban để giải quyết kịp thời các vụ việc góp phần thực hiện tốt kế hoạch đề ra.