Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
499 người đã bình chọn
1956 người đang online

Lễ kết nghĩa giữa huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa và huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam

Đăng ngày 30 - 05 - 2023
100%

Chiều 29/5, tại UBND huyện Như Xuân đã diễn ra lễ kết nghĩa giữa huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa và huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa. Lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể 2 huyện Như Xuân và Tây Giang.

                                      Toàn cảnh tại buổi lễ kết nghĩa giữa huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa

                                                                   và huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam

 

                                                                 Các đại biểu tham dự tại buổi lễ

       Tại lễ kết nghĩa, đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương trong thời gian qua và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; đồng thời thông qua nội dung ký kết về chương trình hợp tác phát triển, giúp đỡ giữa hai đơn vị. Nhằm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân hai tỉnh Thanh Hóa và Quảng nam, hai huyện Như Xuân và Tây Giang đã ký kết giữa hai địa phương với các nội dung gồm: Tập trung công tác tuyên truyền sâu rộng về lịch sử hình thành và phát triển, truyền thống cách mạng của hai địa phương đến cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và Nhân dân.

       Thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, cách làm mới trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, quản lý điều hành của chính quyền; giới thiệu về tiềm năng và cơ hội, cơ chế chính sách của hai địa phương để các doanh nghiệp đầu tư, triển khai các dự án; tăng cường quảng bá, xúc tiến về tiềm năng và lợi thế du lịch của mỗi địa phương; hai huyện có các hoạt động ủng hộ, hỗ trợ, giúp nhau thúc đẩy đầu tư phát triển kinh tế xã hội, chính sách an sinh xã hội.

       Tại buổi lễ, đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy Như Xuân và đồng chí Bhling Mia, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tây Giang đã ký kết nghĩa giữa huyện Như Xuân và huyện Tây Giang

                 Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy

                                          Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa phát biểu lại lễ 

       Phát biểu lại lễ kết nghĩa, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi về dự lễ kết nghĩa giữa hai huyện Tây Giang và Như Xuân; đồng thời khẳng định đây là thời điểm rất có ý nghĩa khi Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân hai huyện đang đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ các cấp, là nguồn động lực hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng chia sẻ những khó khăn vươn lên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, góp phần thực hiện nhiệm vụ chung của hai tỉnh.Việc ký kết kết nghĩa cũng nhằm tiếp tục bồi đắp, xây dựng tình cảm và tiếp tục khẳng định giá trị bền vững của nghĩa tình Thanh Hóa - Quảng Nam nói chung và Tây Giang - Như Xuân nói riêng. 

       Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh mà hai huyện đã đạt được; đánh giá cao các nội dung trọng tâm, trọng điểm mà hai huyện đã ký kết kết nghĩa. Đồng thời đề nghị lãnh đạo hai huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ hai huyện tiếp nối truyền thống, mối quan hệ tốt đẹp giữa Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân hai tỉnh Thanh Hóa - Quảng Nam. Tăng cường nâng cao hiệu quả hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, trong đó từng năm lựa chọn những phần việc cụ thể để triển khai thực hiện. Đẩy mạnh giao lưu, quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh du lịch của hai huyện. Lãnh đạo hai địa phương thường xuyên trao đổi thông tin, đa dạng các hình thức nắm tình hình của đơn vị kết nghĩa để kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn cũng như học tập những cách làm hay, sáng tạo trong công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế.Trên cơ sở bản ký kết của hai tỉnh, đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy hai huyện lãnh đạo, chỉ đạo để chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể cụ thể hóa thành kế hoạch và chương trình công tác, góp phần động viên Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân hai huyện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra.

                              Nhân dịp này lãnh đạo huyện Như Xuân và Tây Giang đã trao cho nhau

                                            những phần quà ý nghĩa trong lễ ký kết giữa hai huyện.

 

               Đoàn công tác của huyện Tây Giang tỉnh Quảng Nam đã đến thăm quan mô hình nuôi dúi

                            của gia đình anh Nguyễn Hùng Việt khu phố Mỹ Ré thị trấn Yên Cát

 

   Đoàn công tác của huyện Tây Giang tỉnh Quảng Nam đã đến thăm quan mô hình trồng cây Mắc Ca của 

                                          gia đình anh Đỗ Trọng Học thôn Vân Hòa xã Cát Vân.

       Trước lễ ký kết nghĩa giữa hai huyện, đoàn công tác của huyện Tây Giang tỉnh Quảng Nam đã đến thăm quan mô hình nuôi dúi của gia đình anh Nguyễn Hùng Việt khu phố Mỹ Ré thị trấn Yên Cát và thăm mô hình trồng cây Mắc Ca của gia đình anh Đỗ Trọng Học thôn Vân Hòa xã Cát Vân.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Hội nghị sơ kết công tác hội 9 tháng đầu năm. Triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023(02/10/2023 4:53 CH)

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy thường kỳ tháng 9 năm 2023(28/09/2023 5:24 CH)

Hội nghị đánh giá tình hình nhiệm vụ xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ 9 tháng đầu năm,...(27/09/2023 5:12 CH)

Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/ đioxin khóa IV nhiệm kỳ 2023 - 2028(27/09/2023 4:59 CH)

Hội nghị triển khai thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC, CNCH (25/09/2023 5:36 CH)

Huyện Như Xuân: Gặp mặt đoàn đại biểu Hội Nông dân huyện tham dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân...(22/09/2023 4:37 CH)