Hội nghị tập huấn kỹ năng lãnh đạo quản lý dành cho cán bộ quản lý nữ dân tộc thiểu số cấp huyện, xã

Đăng ngày 30 - 05 - 2023

Sáng ngày 30/5, Hội liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng lãnh đạo quản lý dành cho cán bộ quản lý nữ dân tộc thiểu số cấp huyện, xã. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Mai Hoan, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Thường trực HĐND huyện, UBND huyện; lãnh đạo Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí của Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện; và 47 đồng chí lãnh đạo nữ là người dân tộc thiểu số giữ vị trí lãnh đạo trong hệ thống chính trị cấp huyện, cấp xã đã về dự. Đồng chí Vi Thanh Hương, HUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện khai mạc hội nghị.

Các đại biểu tham dự tại hội nghị

Đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh lớp tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ nữ lãnh đạo là người dân tộc thiểu số giữ các vị trí  lãnh đạo trong hệ thống chính trị sẽ góp phần nâng cao năng lực cán bộ nữ dân tộc thiểu số và miền núi, tăng cường sự tham gia, tiếng nói và vai trò đại diện, lãnh đạo, quản lý của phụ nữ dân tộc thiểu số cấp huyện và cấp xã. Sau lớp tập huấn các học viên có thể vận dụng sáng tạo những kiến thức đã học vào thực tiễn công tác tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Tham gia lớp tập huấn có 47 học viên nữ là người dân tộc thiểu số sẽ được truyền đạt chuyên đề “ Tổng quan về hoạt động lãnh đạo, quản lý dành cho cán bộ nữ dân tôc thiểu số cấp huyện và cấp xã” trong đó tập trung vào kỹ năng xử lý tình huống trong lãnh đạo, quản lý ở cấp huyện và cấp xã; kỹ năng ra quyết định và tổ chức thực hiện quyết định quản lý ở cấp huyện và cấp cơ sở; kỹ năng xây dựng và tổ chức thực hiện đề án, dự án, chương trình hành động, kế hoạch công tác ở cấp huyện và cấp xã.

Thông qua lớp tập huấn, giúp cho cán bộ Hội liên hiệp phụ nữ các cấp trong huyện nắm vững các nội dung trọng tâm, nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý, giám sát việc thực hiện Dự án 8 tại địa phương, từ đó triển khai hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, qua đó đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em gái trong cộng đồng, thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong hệ thống chính trị và thúc đẩy bình bình đẳng giới.