Hội nghị giao ban nhiệm vụ xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ quý I năm 2023.

Đăng ngày 23 - 03 - 2023

Sáng ngày 22/3, Huyện uỷ tổ chức hội nghị giao ban nhiệm vụ xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023. Đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ huyện khai mạc và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ huyện.

Thực hiện Nghị quyết số 10 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh năm 2023. Tiếp tục chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng nông thôn mới, chăm sóc bảo vệ đàn gia súc, gia cầm, giảm nghèo bền vững. Các xã, thị trấn xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động nhiệm vụ xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ năm 2023. Thực hiện niêm yết công khai tại cơ quan, công sở các loại văn bản quy định  về “ Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, giám sát”, các quy định thủ tục hành chính, các loại thuế, phí, lệ phí theo quy định của pháp luật và Pháp lệnh số 34. Việc thực hiện quy chế dân chủ và phát huy quyền dân chủ của Nhân dân được các xã, thị trấn quan tâm thực hiện, tuyên truyền rộng rãi trong Nhân dân về mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, xây dựng kế hoạch huy động xã hội hóa các nguồn lực để xây dựng nông thôn mới, triển khai, tuyên truyền đầy đủ cho các thôn, khu phố và Nhân dân về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo được sức mạnh tổng hợp của Nhân dân trong phát triển kinh tế - xã hội. Dân chủ trong công tác quản lý và sử dụng các loại quỹ, các chương trình, dự án cấp xã. Chính quyền các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, duy trì chế độ tiếp dân, tăng cường công tác đối thoại trực tiếp với Nhân dân, xây dựng “ Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ”, nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, công chức trong công tác tiếp dân, giải quyết công việc với công dân. Ban chỉ đạo huyện thường xuyên nắm bắt tình hình cơ sở, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chỉ đạo giải quyết tốt các vấn đề phát sinh từ cơ sở. Đặc biệt là giải quyết các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ huyện đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị trong sự phối hợp, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra trên các lĩnh vực, đồng thời, đồng chí cũng đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục. Thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai các chỉ thị, Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về kinh tế xã hội, quốc phòng – an ninh. Phong tục tập quán lưu giữ nhưng phải phù hợp cụ thể với thời đại hiện nay. Lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP, tập trung xây dựng nông thôn mới tại xã Bình Lương và xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Bãi Trành.Tập trung nâng cao các tiêu chí nông thôn mới các xã đạt chuẩn; tăng cường công tác bảo vệ rừng, nâng cao công tác tuyên truyền văn hóa xã hội, quản lý danh lam thắng cảnh, nâng cao chất lượng giáo dục, đánh giá, phân loại hàng tháng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải khách quan.Thực hiện tốt an sinh xã hội.Triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “ Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ”.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch