Ngày hoạt động cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Đăng ngày 20 - 03 - 2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023); hưởng ứng Tháng Thanh niên 2023. Sáng ngày 18/3, tại trụ sở Công an thị trấn Yên Cát, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Công an thị trấn tổ chức ngày hoạt động cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Từ ngày 18/3, toàn huyện đồng loạt ra quân thực hiện hoạt động ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Tại điểm Công an thị trấn Yên Cát đoàn viên, thanh niên thị trấn Yên Cát, Thượng Ninh, chi đoàn Công an huyện đã thành lập các đội thanh niên tình nguyện phối hợp với ngành Công an tổ chức ngày hoạt động cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm giúp cho người dân và doanh nghiệp có thể làm việc với cơ quan hành chính Nhà nước ở mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối internet.

Tại buổi tình nguyện các đoàn viên, thanh niên đã tập trung vào các nội dung hướng dẫn người dân đăng ký định danh điện tử mức 1, mức 2 và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, hỗ trợ người dân tại các chợ dân sinh tạo mã QR pay thanh toán hóa đơn trực tuyến.

Thông qua hoạt động này, tuổi trẻ huyện Như Xuân mong muốn góp phần trong việc xây dựng chính quyền điện tử, đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo sự minh bạch trong công tác giải quyết thủ tục hành chính, đồng thời từng bước chuyển đổi cách thức giải quyết, xử lý thủ tục hành chính theo hướng tinh gọn, hiện đại, năng động, thân thiện, tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện.