Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác phát triển Đảng

Đăng ngày 17 - 03 - 2023

Sáng ngày 16/3, Huyện ủy Như Xuân tổ chức hội nghị giao ban công tác phát triển đảng viên quý I năm 2023. Đồng chí Lê Văn Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khai mạc và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy 16 xã, thị trấn; Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ khối các cơ quan trực thuộc Huyện ủy; Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Công an huyện.

Thời gian qua, công tác phát triển đảng viên luôn được cấp ủy các cấp trên địa bàn toàn huyện quan tâm lãnh đạo, tổ chức thực hiện theo đúng quy trình, thủ tục về công tác kết nạp đảng viên và chuyển đảng viên dự bị thành đảng viên chính thức, đáp ứng yêu cầu đảm bảo nguyên tắc của điều lệ Đảng và các quy định hướng dẫn của Đảng về công tác đảng viên. Tính đến tháng 3/2023, Đảng bộ huyện Như Xuân có 4.517 đảng viên, sinh hoạt tại 36 tổ chức cơ sở Đảng. Trong đó đảng viên nông thôn và thị trấn 2087 chiếm 46,04%; đảng viên khối hành chính, sự nghiệp 1.677 chiếm 37,12%; đảng viên khối lực lượng vũ trang 116 chiếm 4,1%; đảng viên thuộc loại hình khác chiếm 12,74%. Về độ tuổi kết nạp đảng viên từ 18 tuổi trở lên. Về trình độ học vấn, tỷ lệ đảng viên mới kết nạp đạt trình độ THPT 3.375 chiếm 75%; trung học cơ sở 1.136 chiếm 24%; tiểu học 6 chiếm 1%. Về trình độ chuyên môn trung cấp 1.169 chiếm 26%; cao đẳng 537 chiếm 12%;  dại học trở lên 1003 chiếm 22%. Về trình độ lý luận chính trị sơ cấp 248 chiếm 3%; trung cấp 1.302 chiếm 29%; cao cấp 131 chiếm 1%; chưa qua đào tạo 3.056 chiếm 67%.

Trong quý I năm 2023 các Đảng bộ, Chi bộ đã xây dựng được 110 nguồn. Ban Thường vụ Huyện ủy đã mở 2 lớp bồi dưỡng kết nạp đảng viên, trong đó toàn huyện kết nạp được 20 quần chúng ưu tú vào Đảng.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung trao đổi làm rõ một số kinh nghiệm, đồng thời chỉ ra những khó khăn, bất cập, từ đó đưa ra một số giải pháp về công tác  phát triển đảng viên trong tình hình hiện nay.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả của các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Huyện ủy đã đạt được trong công tác phát triển đảng viên thời gian vừa qua. Để tăng cường công tác kết nạp đảng viên giai đoạn 2023-2025, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đề nghị các Đảng bộ, Chi bộ cần tăng cường công tác tuyên truyền; công tác tạo nguồn, nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên mới bảo đảm cơ cấu hợp lý. Khảo sát nguồn kết nạp đảng viên, xây dựng kế  hoạch và thực hiện tốt công tác kết nạp đảng viên. Tăng cường kết nạp quần chúng là học sinh. Chú trọng kết nạp đảng viên ở khu vực nông thôn. Phát huy vai trò của các tổ chức chính trị xã hội trong công tác kết nạp đảng viên; Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, đôn đốc các tổ chức đảng trực thuộc trong việc phát triển đảng viên, biểu dương khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển đảng viên. Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó phát hiện, vận động, giáo dục, giới thiệu cho tổ chức Đảng những quần chúng ưu tú để bồi dưỡng, xem xét, kết nạp vào Đảng./.​