Lễ tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện năm học 2022-2023

Đăng ngày 28 - 02 - 2023

Chiều ngày 27/2. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Lễ tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện năm học 2022-2023. Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Văn Chung - HUV - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện - Chủ tịch Hội đồng thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện năm 2022 – 2023. Đại diện cán bộ và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, hiệu trưởng và các thí sinh là giáo viên dạy giỏi ở các trường tiểu học, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện đã về dự.

Hội thi giáo viên giỏi được diễn ra từ ngày 20 đến 24 /2/2023. Trong thời gian dự thi các thí sinh đã trải qua hai phần thi, gồm Thi thực hành tiết dạy trên lớp; Thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy.Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, đa số giáo viên đã có sự chuẩn bị chu đáo kế hoạch bài dạy, thiết bị, đồ dùng dạy học; các hoạt động được thiết kế phù hợp với mục tiêu, nội dung và phương pháp dạy học, phù hợp với đặc trưng môn học, chú trọng khai thác nội dung bài học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh, các tiết dạy đảm bảo giáo dục toàn diện, phù hợp với tâm lý lứa tuổi gắn với thực tế, đời sống xung quanh của học sinh. Tổng số giáo viên dự thi có 77 giáo viên. Số giáo viên đạt giáo viên giỏi dạy Tiểu học cấp huyện năm học 2022 – 2023 là 71 giáo viên, đạt tỉ lệ 92,2%.

Qua hội thi nhằm chọn ra những giáo viên giỏi, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, mặt khác giúp các nhà trường nhìn nhận, đánh giá lại công tác xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên của đơn vị. Hội thi cũng là dịp để các giáo viên trao đổi kinh nghiệm, đồng thời đánh giá trình độ, nghiệp vụ chuyên môn của giáo viên, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên trên địa bàn huyện.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giấy khen cho 15 giáo viên có thành tích xuất sắc trong Hội thi. Các giáo viên đạt giải cao sẽ đại diện cho các thầy cô giáo huyện tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh trong thời gian sắp tới.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch