3086 người đang online

Hội nghị tập huấn thu thập cơ sở dữ liệu người lao động gắn với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư năm 2023

Đăng ngày 30 - 11 - 2023

Sáng 30-11, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn thu thập cơ sở dữ liệu người lao động gắn với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh Hiếu, Phó trưởng phòng Lao động và việc làm, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh; lãnh đạo, cán bộ phòng Quản lý hành chính Công an huyện; phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện; Chủ tịch UBND; các thành viên tổ công tác đề án 06 các xã, thị trấn và 127 đồng chí trưởng các khu phố, thôn trong toàn huyện đã về dự.

Toàn cảnh hội nghị

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được các đồng chí cán bộ Sở Lao động -Thương binh & Xã hội tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản liên quan đến việc thu thập, cập nhật, chỉnh sửa thông tin về người lao động gắn với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện, triển khai một số chính sách về vệ sinh, an toàn lao động. Đồng thời, hướng dẫn nội dung, quy trình thực hiện và nghiệp vụ ghi phiếu, làm sạch thông tin về người lao động.

Đại biểu tham dự buổi tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, góp phần nâng cao nhận thức, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ cơ sở về việc cập nhật thông tin người lao động, giúp cho các địa phương tổ chức thực hiện thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, tổng hợp thông tin về người lao động trên địa bàn xã, thị trấn một cách chính xác nhất, từ đó để xây dựng và quản lý thông tin lao động gắn với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, phục vụ công tác chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025; các cơ sở dữ liệu khác nhằm phục vụ công tác quản lý Nhà nước về lao động, việc làm để thực hiện các chính sách về giải quyết việc làm, xây dựng kế hoạch, chiến lược về lao động, việc làm, giới thiệu cung ứng lao động cho thị trường lao động, làm cơ sở hoạch định các chính sách liên quan đến phát triển nguồn nhân lực, đồng thời hướng nghiệp, đào tạo nghề gắn với tạo việc làm của địa phương.