Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
515 người đã bình chọn
3217 người đang online

Chi bộ trường Trung học cơ sở Thượng Ninh tích cực học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đăng ngày 27 - 11 - 2023
100%

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh “ Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong thời gian qua Chi bộ Trường Trung học cơ sở Thượng Ninh đã triển khai, thực hiện đạt hiệu quả tích cực, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Một giờ lên lớp của cô trò Trường THCS Thượng Ninh.

Năm học 2023 - 2024, nhà trường có 509  học sinh với tổng số 20 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Chi bộ nhà trường có 17 đảng viên. Cán bộ, đảng viên đều là những hạt nhân có uy tín, trực tiếp đảm nhiệm những vị trí lãnh đạo, quản lý, giáo viên có năng lực, trách nhiệm cao trong công việc.. Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị đã được cấp ủy Chi bộ triển khai thực hiện nghiêm túc, bài bản và có nhiều sáng tạo. Cụ thể là tổ chức học tập các chuyên đề về tư tưởng Hồ Chí Minh được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo 100% cán bộ đảng viên, giáo viên tham gia, tài liệu học tập được trang bị đầy đủ. Sau khi học tập, mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên đăng ký bổ xung những việc làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của bản thân một cách nghiêm túc, đăng ký phấn đấu phù hợp với công việc, điều kiện, vị trí công tác của mỗi cán bộ, giáo viên. Trên cơ sở thực tế, Chi bộ rà soát, bổ sung và tổ chức thực hiện những chuẩn mực trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên. Việc thực hiện các chuẩn mực đạo đức được cấp ủy đưa vào tiêu chí đánh giá, biểu dương khen thưởng hàng năm.

Hoạt động ngoài sân trường của học sinh Trường THCS Thượng Ninh

Thông qua tăng cường đẩy mạnh học tập, làm theo Bác, thầy trò Trường THCS Thượng Ninh đã thu được những kết quả thiết thực, thể hiện rõ nhất là chất lượng học tập của học sinh được duy trì ổn định và từng bước nâng lên. Hàng năm học sinh xếp loại khá, giỏi của nhà trường đạt trên 50%. Nhiều năm trở lại đây, các đội tuyển của nhà trường tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện đều đạt giải cao. Về phía cán bộ, giáo viên, trong những năm qua nhiều thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, huyện và có sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện; nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở". Hàng năm đều đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh và được Đảng ủy xã, Công đoàn Giáo dục huyện, UBND huyện tặng giấy khen. Kết quả đó thể hiện rõ tinh thần gương mẫu, đi đầu của cán bộ chủ chốt, đảng viên.

Có thể nói triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cấp uỷ Chi bộ đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường, trong nhiều năm liền Chi bộ nhà trường luôn đạt trong sạch vững mạnh, tiêu biểu có 17 đảng viên, giáo viên đạt Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng ủy khen. Năm 2022 Chi bộ nhà trường được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen đã có thành tích trong “ Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2020-2022. Đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm để cấp uỷ Chi bộ nhà trường tiếp tục triển khai hiệu quả việc thực hiện Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong những năm tiếp theo, góp phần tạo tiền đề vững chắc cho nhà trường vững bước phát triển, tiếp tục thực hiện tốt lời Bác dạy “Vì lợi ích 10 năm trồng cây - vì lợi ích trăm năm trồng người”.

                                                                                                              Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

 

<

Tin mới nhất

Huyện đoàn Như Xuân thăm và tặng quà cho các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024 tại xã...(23/02/2024 5:32 CH)

Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân hướng tới sự hài lòng, tin tưởng của người bệnh(23/02/2024 5:25 CH)

Như Xuân tổ chức Lễ hội Xuân hồng hưởng ứng chiến dịch tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện...(23/02/2024 3:41 CH)

Hội Nông dân huyện tặng quà động viên thanh niên chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự(23/02/2024 9:08 SA)

CĐCS xã Cát Tân (Như Xuân): Phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ công chức, người lao động năm 2024(22/02/2024 9:22 SA)

93 thanh niên Như Xuân sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc gọi tên(22/02/2024 9:10 SA)

    °