Hướng dẫn sử dụng ứng dụng i-Speed đo kiểm chất lượng Internet Việt Nam

Đăng ngày 11 - 08 - 2022

Hệ thống đo chất lượng truy cập Internet (VNNIC Speedtest) là công cụ đo kiểm chất lượng truy cập Internet đầu tiên được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) – cơ quan thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng và phát triển. Đây là hệ thống đo độc lập, người dùng Internet tại Việt Nam có thể chủ động lựa chọn điểm đo, thực hiện đo chất lượng truy cập Internet của mình, và tự đánh giá chất lượng theo các tiêu chuẩn và gói cước cung cấp bởi các nhà mạng.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng i-Speed đo kiểm chất lượng Internet Việt Nam

Hướng dẫn đo tốc độ truy cập mạng bằng i-Speed

Bước 1. Mọi người tải ứng dụng i-Speed về điện thoại của mình theo link bên dưới.

Cach-do-toc-do-truy-cap-Internet-bang-i-Speed

Bước 2. Mở ứng dụng lên, bạn cho phép quyền truy cập vị trí của ứng dụng. Tại màn hình chính, bạn nhấn Thực hiện đo để bắt đầu.

Cach-do-toc-do-truy-cap-Internet-bang-i-Speed

Bước 3. Quá trình đo sẽ được diễn ra ngay lập tức. Các thông số về chất lượng truy cập Internet bao gồm tốc độ tải xuống (Download), tốc độ tải lên (Upload), tham số thể hiện thời gian trễ truy cập (Ping) và tham số thể hiện chất lượng, mức độ ổn định của kết nối Internet (Jitter).

Cach-do-toc-do-truy-cap-Internet-bang-i-Speed

Bước 4. Phần Mở rộng, bạn có thể xem các thông số đo, phiên bản cập nhật ứng dụng cùng các điều khoản sử dụng của ứng dụng.

Cach-do-toc-do-truy-cap-Internet-bang-i-Speed

Hiện tại đã có 10 doanh nghiệp tham gia triển khai các điểm đo trên hệ thống, bao gồm VNPT, Viettel, Vietnamobile, Mobifone, NetNam, HTC, FPT Telecom, CMC Telecom, SCTV và SPT. Mục tiêu năm 2021 là tăng số lượng điểm đo lên 50 (so với 30 hiện nay) và có thể sẽ công bố tốc độ kết nối Internet từng tỉnh qua ứng dụng i-Speed.