Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh cho đối tượng 4 năm 2022

Đăng ngày 10 - 08 - 2022

Sáng ngày 9/8. Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh Huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho đối tượng 4 năm 2022. Dự và khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Lê Anh Tuấn – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh Huyện. Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, các đồng chí Thành viên Ban tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho đối tượng 4 năm 2022.

Để công tác bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 4 năm 2022 đạt hiệu quả đồng chí Lê Anh Tuấn – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng giáo dục Quốc phòng - An ninh huyện đề nghị: Các đồng chí giáo viên trên cơ sở giáo án đã được chuẩn bị lựa chọn phương pháp truyền thụ kiến thức phù hợp, chú trọng phần vận dụng thực tiễn đối với tình hình cơ quan để giúp người học những kinh nghiệm trong triển khai thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh trong tình hình mới. Đối với các đồng chí học viên: Nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, bố trí thời gian, sắp xếp công việc tham gia học tập đầy đủ, chấp hành nghiêm quy định của lớp học.

Trong thời gian 4 ngày tham gia lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho đối tượng 4 năm 2022, 153 học viên sẽ được truyền đạt 7 chuyên đề gồm. Đường lối quan điểm của Đảng cộng sản, Chính sách Pháp luật của Nhà nước Việt Nam về Quốc phòng - An ninh; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường củng cố Quốc phòng – An ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về bảo vệ An ninh, chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; Đường lối quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với Quốc phòng, An ninh trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược diễn biến hòa bình, bạo lực lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Biên giới Quốc gia và Bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia, Quản lý và Bảo vệ chủ quyền Biển, Đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của các Luật Quốc phòng, An ninh quốc phòng Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới Quốc gia, Biển Việt Nam; Pháp lệnh dự bị động viên.

Tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh cho các đồng chí cán bộ, Đảng viên thuộc đối tượng 4 cấp huyện quản lý nắm vững những quan điểm của Đảng về Quốc phòng – An ninh, kinh tế đối ngoại. Từ đó nâng cao nhận thức, nhiệm vụ Quốc phòng và an ninh trong điều kiện đất nước hội nhập quốc tế và đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng thời hiểu rõ âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch chông phá cách mạng nước ta và các biện pháp phòng chống. Để vận dụng trong tổ chức, thực hiện theo cương vị công tác góp phần xây dựng nền Quốc phòng toàn dân và An ninh nhân dân vững mạnh.

Trung tâm VHTT – TT và Du Lịch