Hội Cựu chiến binh xã Bình Lương chung tay xây dựng nông thôn mới

Đăng ngày 10 - 08 - 2022

Những năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Bình Lương đã tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới”. các hội viên tại các chi hội hăng say thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Với phương châm “Cựu chiến binh nêu gương sáng, hiến kế, hiến công xây dựng quê hương đất nước” và để tiếp tục phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới, những năm qua, Hội CCB xã Bình Lương đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, tích cực chung tay cùng các cấp, ngành góp sức xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian qua thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, diện mạo nông thôn đã có nhiều thay đổi rõ rệt, từ phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới tiếp tục được lan toả, diện mạo nông thôn mới đang được định hình.

Những kết quả đạt được đã in đậm dấu ấn của các Cựu chiến binh, những người lính năm xưa nay vẫn phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ góp sức xây dựng quê hương xã nhà ngày càng giàu đẹp. Để góp phần cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong xã thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới, tích cực vận động cán bộ, hội viên gương mẫu tham gia, lựa chọn các mô hình, phần việc phù hợp với khả năng thế mạnh của địa phương đăng ký với cấp uỷ chính quyền triển khai thực hiện. Trong phong trào toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới đã có nhiều hội viên CCB đã hiến đất, đóng góp tiền của cho xây dựng, làm đường giao thông nông thôn. Chỉnh trang nhà cửa xâydựngnhà sạch bờ rào đẹp Tiêu biểu như hội viên Lê Đình Vân Thôn Làng sao đã hiến công, hiến gần 100 mét vuông đất, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng NTM ở  cơ sở, tham gia các tổ an ninh trật tự, tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại các địa bàn dân cư.

Ngoài ra hội CCB xã Bình Lương đã tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên cùng bà con nhân dân chung tay góp sức cùng với chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới, bằng những việc làm cụ thể như: vận động nhân dân chuyển đổi mô hình sản xuất, vận động hội viên và nhân dân hưởng ứng chương trình cải tạo vườn tạp kém hiệu quả, vận động nhân dân đóng góp xây dựng đường điện chiếu sáng đường làng, vận động hội viên, nhân dân đóng góp cùng với nhà nước tu sửa các nhà văn hóa thôn và làm đường ngõ xóm. Song song đó, để góp phần cùng với địa phương sớm hoàn thành tiêu chí về thu nhập, giảm hộ nghèo, Hội cựu chiến binh xã đã phát động phong trào vận động Hội viên Cựu chiến binh chung sức, chung lòng giúp nhau xoá nghèo bền vững. vận động hội viên tham gia chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá, thực hiện chuyển đổi ngành nghề, đưa giống mới vào sản xuất đại trà. Hội cũng tạo điều kiện cho gia đình hội viên tiếp cận với các nguồn vốn để mở rộng mô hình sản xuất, kinh doanh.

Với ý chí, bản lĩnh của những người lính Cụ Hồ, luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu trên mọi mặt trận, trong thời gian tới, Hội CCB xã Bình Lương tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả phong trào thi đua, đặc biệt coi trọng việc phát triển các mô hình mới và nhân rộng các điển hình hội viên gương mẫu trong tham gia xây dựng NTM với những việc làm cụ thể, thiết thực hội cựu chiến binh xã cùng với hội viên và nhân dân tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa hơn nữa, đồng lòng chung sức cùng với địa phương hoàn thành mục tiêu về xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2022 theo nghị quyết đại hội Đảng bộ xã đề ra./.

Trung tâm VHTT – TT và Du Lịch