Đăng ngày 12 - 07 - 2022

Sáng ngày 11/7. Liên đoàn lao động huyện tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Sơ kết giai đoạn 1 chương trình 1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid19 và triển khai kế hoạch đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự hội nghị có đồng chí Mai Bá Nam – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Tỉnh, đồng chí Lê Văn Thuận – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, lãnh đạo và cán bộ liên đoàn lao động huyện, Chủ Tịch công đoàn, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở đã về dự hội nghị. Đồng chí Lê Thanh Hải – Chủ Tịch Liên đoàn lao động huyện khai mạc hội nghị.

Thực hiện chủ đề năm “ chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Hưởng ứng “ Tết Sum vầy – Xuân Bình an”. Liên đoàn lao động huyện dã tổ chức tại huyện tặng 10 xuất quà của Liên đoàn lao động tỉnh trị giá 13 triệu đồng cho 10 đoàn viên công đoàn. Có 76 đơn vị đã tặng quà tết cho cán bộ đoàn viên với 576 xuất quà trị giá 172 triệu đồng. Triển khai chuỗi các hoạt động tháng công nhân, liên đoàn lao động huyện đã trao 4 xuất quà trị giá trên 5 triệu đồng cho 4 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.các công đoàn cơ sở đã thăm và tặng quà cho 24 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, đoàn viên đặc biệt khó khăn với số tiền 24 triệu đồng. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên và người lao động cũng được quan tâm. Vận động cán bộ đoàn viên công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện tham gia hiến máu nhân đạo có 400 người đăng ký hiến máu. Trong 6 tháng đầu năm Ban thường vụ liên đoàn lao động huyện tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ đề ra và các chỉ tiêu của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam giao, trong đó nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, đạt và vượt chỉ tiêu là 11/24 chỉ tiêu. Những tháng đầu năm đã giới thiệu được 30 đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng.

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo Sơ kết giai đoạn 1 chương trình 1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid19 và triển khai kế hoạch đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Mai Bá Nam – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Tỉnh, đồng chí Lê Văn Thuận – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Liên đoàn lao động huyện đã đạt được. Đồng thời các đồng chí đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đó là. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn từ huyện đến cơ sở, nâng cao năng lực cán bộ, đoàn viên, tăng cường bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, đoàn viên công nhân viên chức lao động. Nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Tập trung chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công nhân viên chức lao động. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên đi đối với việc quản lý đoàn viên.

Nhân dịp này đã tặng bằng khen Ban của chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2021 - 2022, tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho 3 cá nhân. Tặng cờ thi đua xuất sắc của Ban chấp hành Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa cho 1 tập thể. Tặng bằng khen của Ban chấp hành Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa cho 5 cá nhân 3 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi lua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2021 – 2022. Ban chấp hành Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen các cá nhân , tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi lua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2021 – 2022. Ngoài ra khen thưởng cho các tập thể đã có thành tích cao trong thực hiện chương trình 1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid19