Hội nghị Ban thường vụ thường kỳ tháng 6 năm 2022.

Đăng ngày 27 - 06 - 2022

Sáng 24/6, Ban thường vụ Huyện ủy Như Xuân tổ chức Hội nghị thường kỳ tháng 6 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 và một số nội dung quan trọng khác. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Hùng - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, đai diện Ban tổ chức Tỉnh ủy, văn phòng Huyện ủy.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù chịu tác động lớn của dịch Covid 19 và dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, giá xăng dầu và nguyên liệu tăng cao… nhưng với sự chủ động, quyết tâm cao, sâu sát trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền; sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Trong 27 chỉ tiêu đề ra đến nay cơ bản đều đạt từ 50% kế hoạch trở lên, dự kiến đến cuối năm đều hoàn thành theo kế hoạch, trong đó nổi bật là: Đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả các biện pháp phòng chống Covid 19 gắn với tập trung triển khai kế hoạch phục hồi kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. Kinh tế tiếp tuc tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm ước đạt 5.078,2 tỷ đồng, đạt 49,8% kế hoạch năm, tăng 19,35% so với cùng kỳ. Chuyển đổi cơ cấu cây trồng được quan tâm đẩy mạnh; chăn nuôi được phục hồi và phát triển đúng hướng. Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - xây dựng đạt tốc độ tăng trưởng cao. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm, đến nay bình quân toàn huyện đạt 17/19 tiêu chí /xã. Tập trung chỉ đạo xã Bình Lương và 4 thôn xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Thu ngân sách nhà nước 6 tháng ước đạt 545,8 tỷ đồng, trong đó thu trên địa bàn đạt 23,3 tỷ đồng, bằng 71% so với cùng kỳ. Văn hóa xã hội tiếp tục chuyển biến tiến bộ, chất lượng giáo dục đào tạo được nâng lên. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường; kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực thi công vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức được siết chặt.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đã dành thời gian tập trung đánh giá, đề xuất một số nội dung quan trọng nhằm đảm bảo các nguồn lực đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội để 6 tháng cuối năm thực hiện hoàn thành mục tiêu đề ra.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Hùng - Tỉnh Ủy viên - Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy chính quyền, các ban ngành, MTTQ, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở phải tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ thu mùa và chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ đông năm 2022. Chủ động phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng. Duy trì và nhân rộng mô hình đạt tiêu chuẩn Vietgap, sản phẩm Ocop. Tập trung chỉ đạo nhân dân trồng Chè vụ Thu, trồng xoài keo, chanh leo và cây gai xanh… hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Quan tâm phát triển mạnh các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng. Thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp, thường xuyên năm bắt tình hình, giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện đầu tư xây dựng chợ Yên Cát, chợ Bãi Trành. Quan tâm chỉ đạo các biện pháp tăng thu ngân sách trên địa bàn. Làm tốt công tác quản lý, rà soát việc chuyển mục đích sử dụng đất. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn  và nhiệm vụ chính trị của huyện. Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa ở cơ sở. Tập trung chỉ đạo tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021. Tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác tiêm chủng vacxin phòng chống dịch Covid 19, đảm bảo hoàn thành kế hoạch tỉnh giao. Tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, dân tộc miền núi, giải quyết các chế độ chính sách cho các đối tượng đảm bảo đúng quy định…. Thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra, sớm phát hiện những thiếu sót, sai phạm, yêu cầu khắc phuc sữa chữa kịp thời, không để xẩy ra vi phạm lớn. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc cơ sở quán triệt, triển khai nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tập trung lãnh đạo chỉ đạo hoàn thành đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở. Duy trì, nâng cao cất lượng việc tham sự sinh hoat định kỳ hàng tháng tại các chi bộ nông thôn. Chuẩn bị tốt nội dung để tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND huyện…/.