Hội nghị Ban thường vụ Huyện ủy đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2022.

Đăng ngày 26 - 05 - 2022

Sáng ngày 25/5. Ban thường vụ Huyện ủy đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2022 và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Tỉnh Ủy viên, Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì và khai mạc Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, đồng chí Lê Anh Tuấn – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo tình hình thực nhiệm vụ tháng 5, nhiệm vụ trong tâm tháng 6 năm 2022. Trong tháng 5 tập trung chỉ đạo thu hoạch cây trồng vụ chiêm xuân, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu bệnh trên cây tròng. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, hoàn thành đợt tiêm vét. Thực hiện đầu tư tái đàn, chăn nuôi an toàn sinh học, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc sản phẩm gia súc gia cầm trên địa bàn. Các xã thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2022, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng tiếp tục phát triển, giá trị sản xuất trong tháng ước đạt 382,7 tỷ đồng. Thị trường hàng hóa không có sự biến động lớn, giá trị thương mại, dịch vụ trong tháng ước đạt 322 tỷ đồng. Công tác quản lý điều hành ngân sách được thực hiện đúng luật. Các ngân hàng trên địa bàn tiếp tục thực hiện chính sách cho vay, hỗ trợ lãi suất, đáp ứng nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh. Công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản, bảo vệ môi trường được quan tâm. Văn hóa xã hội được chỉ đạo đảy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước, các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng. Tăng cường  hướng dẫn thực hiện công tác phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện. Tập trung chỉ đạo các trường rà soát và thực hiện đầy đủ chương trình, nhiệm vụ năm học 2021 – 2022. Các cơ sở y tế duy trì nghiêm túc hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhanh dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, lực lượng vũ trang duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu..

Tại Hội nghị đã cho ý kiến vào công văn số 938 của UBND huyện về việc xin chủ trương đầu tư 3 dự án xây dựng gồm các hạng mục trường THCS và THPT Như Xuân, Công trình giao thông tránh ngập đường tràn Hóa Quỳ - Thanh Quân và trụ sở làm việc MTTQ, các đoàn thể huyện. Phương án điều chỉnh quy hoạch mở rộng thị trấn Yên Cát và Thông qua phương án nhân sự Đại hội Hội cựu chiến binh huyện nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện đã nhấn mạnh một số vấn đề trọng tâm để Huyện thực hiện trong thời gian tới đó là. Tập trung đôn đốc thu hoạch cây trồng vụ chiêm xuân, thực hiện kế hoạch sản xuất vụ thu mùa năm 2022, tiếp tục thực hiện phòng chống dịch bệnh và phát triển đàn vật nuôi. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP. Thực hiện công tác phòng chống lụt bão, tìm  kiếm cứu nạn, cứu hộ năm 2022. Kiểm tra nắm bắt tình hình hoạt động, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên lĩnh vực văn hóa,  tiếp tục chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thường xuyên nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân để định hướng kịp thời. Tăng cường chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, thực hành tiết kiệm.