Thiền tự Yên cát chùa Di Lặc tổ chức đại lễ phật đản năm 2022

Đăng ngày 10 - 05 - 2022

Sáng ngày 7 - 4năm 2022 tức ngày 7 - 4 Nhâm Dần Thiền Tự Yên Cát Chùa Di Lặc đã tổ chức đại lễ Phật đản phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

Tham dự Buổi lễ có đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Tỉnh ủy viên – BT Huyện ủy, Đồng Chí Lê Đình Chương - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân Vận- Chủ tịch UBMTTQ huyện, Đồng chí Lê Anh Tuấn – HUV- Phó chủ tịch UBND Huyện, Đại diện Lãnh đạo các cơ quan Ban ngành cấp huyện, Lãnh đạo Trại Giam Thanh Lâm, Đại Đức Thích Khải Định – trụ trì Thiền tự Yên Cát cùng Chư Tôn Đức trụ trì các tự viện trong tỉnh. Buổi lễ đã được diễn ra trong không khí thành kính, trang nghiêm, ấm tình đạo vị trước sự hoan hỷ của Chư tôn đức, Tăng Ni và đông đảo bà con, Phật tử và cùng cầu nguyện cho thế giới hoà bình, nhân dân ấm no hạnh phúc, Phật pháp mãi trường tồn. Tiếp đến, Đại Đức Thích Khải Định cung tuyên thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi đến chư tôn đức Tăng Ni Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước. cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân dân ấm no hạnh phúc, Phật pháp mãi trường tồn.

Tại Buổi lễ, Hội Đồng trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Như Xuân đã trao 70 xuất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 đơn vị là Thị Trấn Yên Cát và Xã Tân Bình. Và trao học bổng cho 7 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Trước khi kết thúc chương trình là lễ tắm Phật cầu nguyện Thế giới hòa bình, vạn dân an lạc trong tiếng niệm danh hiệu đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni trầm bổng, sâu lắng làm xua tan màn đêm vô minh, tăm tối, Buổi lễ đã được diễn ra trong không khí thành kính, trang nghiêm, ấm tình đạo vị trước sự hoan hỷ của Chư tôn đức Tăng Ni và đông đảo bà con, phật tử có mặt tại buổi lễ.