Những đoạn Đường tranh Bích họa đầu tiên trên địa bàn xã Bình Lương

Đăng ngày 07 - 04 - 2022

Nhằm chung tay cùng với các cấp ủy, chính quyền xã Bình Lương trong phong trào xây dựng Nông thôn mới. Trong thời gian qua, UBND xã Bình Lương đã chỉ đạo cán bộ giáo viên, học sinh, đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã tham gia mô hình “Đường Tranh Bích họa”, bước đầu được đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng.

Ngoài mục đích tập trung vào các chủ đề tuyên truyền, mô hình trên còn có ý nghĩa làm đẹp không gian sống bằng những đường tranh bích họa thay thế những con đường với những bức tường cũ bong tróc, úa màu, rêu mốc và tập kết rác thải sai quy định. Những "Con đường bích họa" được dựng nên không chỉ góp phần tô điểm cho cảnh sắc làng quê mà còn giúp người dân nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Nội dung những bức tranh bích họa được tô vẽ phản ảnh nhiều chủ đề khác nhau như: truyền thống lịch sử văn hóa của quê hương Như Xuân anh hùng; xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình hạnh phúc… Mỗi bức tranh là một câu truyện, một thông điệp tuyên truyền ý nghĩa. …Những bức tường tranh sống động trên những tuyến đường làng, ngõ xóm, góp phần làm đẹp cho cảnh quan, môi trường, ngày càng đổi mới sáng - xanh - sạch - đẹp, diện mạo nông thôn được đổi mới.

Có thể nói việc triển khai thực hiện mô hình “Đường tranh bích họa”, là một hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp - văn minh. Trong thời gian tới, xã Bình Lương tiếp tục chỉ đạo các thôn nhân rộng mô hình này trên địa bàn./.