Cung cấp tờ gấp "Tìm hiểu một số quy định đối với người chưa thành niên vi phạm hành chính"

Đăng ngày 18 - 01 - 2022

Để bà con nhân dân và người chưa thành niên có thêm kênh thông tin tiện ích trong quá trình tìm hiểu các quy định của pháp luật đối với người chưa thành niên vi phạm hành chính. Phòng Tư pháp đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa cung cấp tờ gấp "Tìm hiểu một số quy định đối với người chưa thành niên vi phạm hành chính".

Trong những năm gần đây tình trạng vi phạm hành chính trong học sinh THPT có độ tuổi dưới 18 có chiều hướng gia tăng. Một trong những nguyên nhân cơ bản là các em học sinh chưa được trang bị đầy đủ những kiến thức pháp luật. Thực hiện hướng dẫn của Sở Tư pháp Thanh Hóa, phòng Tư pháp, cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp phổ biên, giáo dục pháp luật huyện Như xuân đã tham mưu cho UBND huyện cấp phát tờ gấp đến đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện tờ gấp "Tìm hiểu một số quy định đối với người chưa thành niên vi phạm hành chính". Qua đó góp phần giúp bà con nhân dân nói chung, đặc biệt là đối với các em học sinh chưa đủ 18 tuổi nói riêng hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật về:
    1. Các hình thức xử phạt vi phạm hành chính đối với người dưới 18 tuổi vi phạm hành chính;
    2. Các biện pháp xử lý vi phạm hành chính đối với người chưa thành niên;
    3. Các biện pháp thay thế xử lý vi phạm hành chính đối với người chưa thành niên

Xem tờ gấp mặt trước  tại đây

Tải tờ gấp mặt sau  tại đây