Trường tiểu học xã Bãi Trành thực hiện mục tiêu kép phòng chống dịch và nâng cao chất lượng giáo dục

Đăng ngày 06 - 01 - 2022

Trước tình hình dịch covid19 đang có những diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh nói riêng và trên cả nước nói chung. Công tác phòng chống dịch được xác định là cuộc chiến của Toàn Dân.Thời gian qua trường tiểu học xã Bãi Trành đã tích cực, chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch covid19 để công tác giảng dạy nhà trường được đảm bảo an toàn.

Năm học 2021 – 2022, Trường tiểu học xã Bãi Trành có 557 em học sinh ở các khối lớp. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch trong nhà trường một cách tốt nhất, hằng ngày,các em học sinh đến trường đều được các thầy cô giáo đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào lớp học. Đồng thời bố trí bàn để dung dịch sát khuẩn tay ở vị trí thuận lợi cho học sinh sử dụng, dán pa nô, áp phích tuyên truyền thông điệp 5 k và các biện pháp phòng chống dịch trong sân trường. Hạn chế các hoạt động có tập trung đông người nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh. Để nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Ban giám hiệu nhà trường đã tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh.Ngoài ra, nhà trường thường xuyên giáo dục tư tưởng đạo đức, lối sống cho học sinh. Giữ nghiêm nề nếp, kỷ cương trong nhà trường, thực hiện nghiêm túc quy chế môn học và đánh giá xếp loại giáo viên. Bên cạnh đó nhà trường còn đẩy mạnh công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp và kèm cặp học sinh yếu kém. Ngoài việc học chính khoá nhà trường còn đẩy mạnh phong trào dạy phụ đạo thêm cho học sinh.

Việc triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ vừa dạy học, vừa phòng chống dịch covid -19 đã góp nâng cao chất lượng dạy học của giáo viên và học tập của học sinh, là cơ sở để trường  trường tiểu học xã Bãi Trành phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022./.