Thanh Phong làm mới 22 phòng tranh tre nứa lá phục vụ công tác cách ly y tế

Đăng ngày 06 - 01 - 2022

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covit 19 trên cả nước cũng như trên địa bàn huyện đang diễn biến hết sức phức tạp. hơn nữa trong thời gian này nhu cầu trở về quê ăn tết của các lao động là rất cao chính vì vậy Xã Thanh Phong đã chủ động triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống covit 19. thực hiện các văn bản công điện của Tỉnh và của huyện tuyên truyền đến cán bộ và nhân dân về tình hình diễn biến của Dịch bệnh.

Cho tới thời điểm hiện tại, Xã Thanh phong có 60 phòng cách ly tại 2 điểm. 1 điểm tại nhà văn hóa xã Thanh phong cũ, 1 điểm tại khu lẻ trường tiểu học tại thôn Quang Hùng, Xã đã  huy động nhân dân tham gia ngày công lao động làm mới 22 phòng tranh tre núa lá để đón công dân về quê ăn tết thục hiện cách ly. Hiện nay Xã Thanh phong có trên 30 người từ các tỉnh phía nam và các lao động đi làm ăn xa triowr về đang thực hiện cach ly.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19  chỉ đạo, điều hành phối hợp với các ban, ngành các tổ giám sát ở các thôn gắn biến báo gia đình có người cách ly, khoanh vùng, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi vấn đề xuất xét nghiệm, xử lý, không để dịch lây lan, đảm bảo sức khỏe cộng đồng. và thực hiện tốt công tác chỉ đạo của UBND huyện, nhằm bảo đảm an toàn cho nhân dân trong dịp trước trong và sau tết nguyên đán.