Công an Huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021. Triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Đăng ngày 19 - 01 - 2022

Sáng ngày 18/1. Công An huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021. Triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Khương Duy Oanh – Phó giám đốc Công An Tỉnh, Đồng chí Nguyễn Bá Hùng – TUV – Bí thư Huyện Ủy – Chủ tịch HĐND Huyện. Đồng chí Nguyễn Đức Đồng – Phó Bí thư Huyện Ủy – Chủ tịch UBND Huyện, Lãnh đạo và chuyên viên các phòng của Công An Tỉnh. Đại diện Thường trực HĐND Huyện, Toàn thể cán bộ Công an Huyện. Đồng chí Thượng Tá Mai Anh Tiến – Trưởng Công an Huyện khai mạc Hội nghị.

Năm 2021 tình hình công tác An ninh trên địa bàn cơ bản được đảm bảo giữ vững ổn định ở thế chủ động. An ninh trên các mặt được đảm bảo, trên địa bàn huyện không phát sinh tình hình, vụ việc nổi cộm, phức tạp liên quan đến công tác an ninh, một số tình hình, vụ việc phát sinh có liên quan đến công tác an ninh đã được năm, phát hiện và tham mưu cấp ủy, chính quyền tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời, ổn định ngay tại cơ sở. Tình hình về tội phạm và vi phạm pháp luật. Trong năm 2021 tiếp nhận, giải quyết 76 tố giác, tin báo về tội phạm với 127 đối tượng. Chuyển cơ quan khác giải quyết 2 tin. Trực tiếp thụ lý, giải quyết 74 tin. Tình hình về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, tội phạm và vi phạm pháp luật giảm. Trong năm 2021 phát hiện, tiếp nhận, thụ lý giải quyết 47 vụ bằng 99 đối tượng. Tình hình về tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy cơ bản được kiềm chế. Tổng số người nghiện ngoài xã hội hiện nay là 73 người, trong đó có hồ sơ quản lý 73 người, trong năm đã phát hiện 12 vụ bằng 14 đối tượng. Về trật tự an toàn giao thông trong năm đã xảy ra 11 làm 8 người chết, 9 người bị thương. Bên cạnh đo Công an huyện đã tham mưu ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 huyện ban hành các văn bản chỉ đạo các, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và các xã thị trấn trong công tác phòng chống dịch. Tham mưu cho chủ tịch UBND Huyện chỉ đạo các, xã thị trấn thành lập mỗi xã, thị trấn ít nhất 1 tổ tuần tra, kiểm tra về công tác phòng chống dịch do Công an xã chủ trì. Tham mưu xử lý và trực tiếp xử lý 122 trường hợp vi phạm về công tác phòng chống dịch, xử phạt trên 253 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Hùng – TUV – Bí thư Huyện Ủy – Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Đại tá Khương Duy Oanh – Phó Giám đốc Công an Tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công an huyện đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời các đồng chí đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ đề nghị Công an huyện thực hiện trong thời gian tới đó là.Tham mưu cho Huyện ủy, Ủy ban nhân dân Huyện, cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh trật tự trọng tâm là kết luận số 15 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện chỉ thị số 46 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới. Nghị quyết số 51 của Bộ Chính trị về chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia. Nghị quyết số 35 của Bộ chính chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, tăng cường nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy. Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan. đến tín dụng đen. Tăng cường phòng ngừa, xử lý hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy.

Nhân dịp này đồng chí Đại Tá Khương Duy Oanh – Phó Giám đốc Công an Tỉnh đã tặng quà cho tập thể cán bộ Công an huyện. Đồng thời tặng giấy khen của Giám đốc Công an Tỉnh cho 1 tập thể 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm năm 2021. Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND Huyện cho 5 tập thể 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng -An ninh năm 2021.