Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh tháng 1, phương hướng nhiệm vụ tháng 2 năm 2022.

Đăng ngày 18 - 01 - 2022

Chiều 17/1/2022, UBND huyện Như Xuân tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh tháng 1, phương hướng nhiệm vụ tháng 2 năm 2022 và một số nội dung quan trọng khác. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Đồng - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Dự Hội nghị còn có các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, Các đồng chí ủy viên UBND huyện, Trưởng các phòng ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện, Chi nhánh văn phòng quản lý đất đai huyện.

Trong tháng, UBND huyện và các ngành đã tập trung triển khai thực hiện nghiêm Quyết định số 4399 ngày 5/11/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19" trên địa bàn tỉnh. Từ 16/12/2021 đến 16/01/2022 đã phát hiện 93 ca mắc Covid 19, có 4.101 người phải cách ly y tế.

Tập trung chỉ đạo thu hoạch các loại cây trồng vụ đông, triển khai tổ chức sản xuất vụ Chiêm Xuân năm 2022. Tổ chức tốt công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi. Hoạt động công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn diễn ra bình thường, giá trị sản xuất trong tháng ước đạt 394,4%. Thị trường hàng hóa nhìn chung không có biến động lớn, đáp ứng nhu cầu mua sắm tết của nhân dân, giá trị thương mại - dịch vụ trong tháng ước đạt 312 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ. Hoạt động đầu tư, phát triển doanh nghiệp và thu ngân sách nhà nước đươc thực hiện đúng quy định. Thu ngân sách nhà nước trong tháng 1 ước đạt 4,5 tỷ đồng. Hoạt động văn hóa xã hội tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền hướng dẫn các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, mừng năm mới Nhâm Dần 2022. Tình hình đời sống nhân dân ổn định; thực hiện chi trả đầy đủ, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định. Công tác quốc phòng được duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, làm tốt công tác chuẩn bị cho phát lệnh gọi nhập ngũ nghĩa vụ quân sự năm 2022. Công tác đảm bảo an ninh -  trật tự trên địa bàn được giữ vững, không xảy ra vụ việc đột xuất, bất ngờ.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Đồng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để các ngành của huyện thực hiện trong thời gian tới đó là: Cần tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất, chăm sóc lúa vụ Chiêm Xuân. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống đói, rét cho cây trồng, vật nuôi. Triển khai tốt xây dựng sản phẩm Ocop, xây dựng nông thôn mới. Phòng Kinh tế hạ tầng phối hợp với đội Quản lý Thị trường số 13 và các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm ra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đảm bảo cung ứng đầy đủ các mặt hàng phục vụ nhu cầu của nhân dân nhân dịp tết Nguyên Đán. Chỉ đạo các đơn vị Viễn Thông, điện lực đảm bảo cung cấp lưới điện và thông tin liên lạc trong dịp tết. Phòng Tài Chính Kế Hoạch đảm bảo nguồn tiền để các đơn vị chi trả tiền lương cho người lao động. Thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định, không để một hộ dân nào không có tết. Chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm y tế huyện làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh và điều trị bệnh nhân. Ngành giáo dục chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho học sinh quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ tết. Thanh tra huyện giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại của nhân dân. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, quản lý tốt các đối tượng Thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Tăng cường tuần tra, kiểm soát An toàn giao thông, đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết và các Lễ hội đầu Xuân. Chuẩn bi tốt các điều kiện để tổ chức lễ trồng cây đầu năm./.