Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 10/2021 và khai trương ứng dụng “Thông tin tuyên giáo” trên điện thoại di động

Đăng ngày 30 - 09 - 2021

Sáng 29/9, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên toàn quốc tháng 10/2021 và khai trương ứng dụng “Thông tin tuyên giáo”. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện Như Xuân, tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, tham dự hội nghị có các đồng chí báo cáo viên cấp huyện, lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm chính trị huyện.

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân thông tin chuyên đề “Đường Hồ Chí Minh trên biển - hiện thân của ý chí và khát vọng hòa bình, thống nhất Tổ quốc”; tình hình biển Đông hiện nay.

Định hướng công tác tuyên truyền tháng 10/2021 và thời gian tới, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, đội ngũ báo cáo viên cần tiếp tục thông tin sâu đậm nội dung, ý nghĩa của tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển gắn với kỷ niệm 60 năm ngày tiến hành thành lập tuyến đường (23/10/1961 - 23/10/2021). Bên cạnh đó, bám sát các nội dung quan trọng của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII liên quan đến công tác xây dựng Đảng, kinh tế - xã hội; tập trung nhấn mạnh về nội dung chương trình kỳ họp, những kết quả, ý nghĩa của kỳ họp, các vấn đề thảo luận tại hội nghị. Chú trọng tuyên truyền hoạt động đối ngoại quan trọng của Đảng và Nhà nước thời gian qua; Kết luận số 14-KL/TW, ngày 22/9/2021 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung; Quy định số 32-QĐ/TW ngày 16/9/2021 của Bộ Chính trị về chức năng nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ làm việc, quan hệ công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phố và đội ngũ báo cáo viên tiếp tục tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới và các biện pháp phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới; tăng cường tuyên truyền các ngày kỷ niệm lớn của đất nước.

Nhân dịp này, Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật thông tấn, Thông tấn xã Việt Nam đã khai trương ứng dụng “Thông tin tuyên giáo” và ra mắt hình thức mới 3 bản tin.