Hội nghị Ban thường vụ Huyện ủy đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng , nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 cuối năm 2021

Đăng ngày 28 - 09 - 2021

Sáng ngày 27/9. Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Nguyễn Bá Hùng - Tỉnh Ủy Viên – Bí thư Huyện Ủy dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện đã về dự.

Trong 9 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn Huyện có những thuận lợi nhưng cũng gặp không ít khó khăn, thách thức do thời tiết, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, đặc biệt là dịch Covid19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Song, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của Tỉnh, Cấp ủy, Chính quyền từ Huyện đến cơ sở đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra từ đầu năm và đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực.

Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, nhiều chỉ tiêu hoàn thành và vượt kế hoạch năm. Tổng giá trị sản xuất 9 tháng ước đạt 6.108,17 tỷ đồng. Trong đó giá trị sản xuất ngành Nông nghiệp đạt 708.81 tỷ đồng; Giá trị sản xuất Lâm Nghiệp ước đạt 341,18 tỷ đồng; Giá trị Thủy Sản ước đạt 56,13 tỷ đồng. Chăn nuôi tiếp tục được quan tâm đầu tư phát triển theo hướng tạp trung, an toàn sinh học, toàn huyện có 258 trang trại. Chương trình xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo thực hiện. Xã Cát Tân đã hoàn thiện 100% các tiêu chí. Bình quân toàn huyện đạt 15,8 tiêu chí/xã. Chỉ đạo thực hiện 5 chương trình, dự án, mô hình phát triển sản xuất mới, gồm trồng Chè nguyên liệu, trồng Xoài keo, cây Gai xanh, cây Dổi lấy hạt và mô hình liên kết chăn nuôi vịt gia công cho tập đoàn MaVin. Văn hóa xã hội chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. Trong thời gian qua Cấp ủy chính quyền Huyện chỉ đạo nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch covid19. Công tác Quốc phòng - An ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường.

Tại Hội nghị các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận, đánh giá khách quan những kết quả đã đạt được và nêu lên những tồn, tại hạn chế trong thời gian qua. Đồng thời đưa ra một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới đó là. Tiếp tục rà soát công dân đang ở các tỉnh có vùng dịch, để tăng cường công tác quản lý giám sát nếu công dân trở về địa phương phải thực hiện khai báo y tế và phân loại cách ly tập trung. Tăng cường công tác kiểm tra đối với các trang trại lợn hiện nay đang làm ảnh hưởng mổi trường. Tập trung chỉ đạo nhân dân chăm sóc cây Chè và các cây trồng khác....

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Hùng –  Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong thời gian tới đó là. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid19, tăng cường kiểm soát người ra vào địa phương, nhất là những người về vào dịp cuối năm, yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế. Các xã, thị trấn phải chủ động nguồn kinh phí trong công tác phòng chống dịch bệnh covid19.Tập trung chỉ đạo thu hoạch các loại cây trồng vụ thu mùa và gieo trồng vụ thu đông, chăm sóc và thu hoạch các loại cây công nghiệp, chú trọng đầu tư thâm canh và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật. Tập trung chỉ đạo việc tái đàn gia súc, gia cầm, đảm bảo an toàn, tăng cường chỉ đạo tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2, chỉ đạo các xã duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, đồng thời hoàn thành chỉ tiêu xã, thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Tăng cường công tác bảo vệ môi trường, quản lý đất đai, tài nguyên nước. Cần tập trung chỉ đạo thay đổi tư tưởng, nhận thức của người đứng đầu vùng 6 thanh, từ đó làm thay đổi  nhận thức của nhân dân trong công tác xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế. Thu hút các doanh nghiệp vào địa bàn để giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương, góp phần ổn định cuộc sống. Tập trung chỉ đạo thu ngân sách Nhà Nước, đặc biệt là các khoản thu trên địa bàn. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chủ động nắm chắc tình hình đời sống nhân dân để có biện pháp hỗ trợ kịp thời. Tăng cường lực lượng nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác chính trị tư tưởng, tạo sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong nhân dân để hoàn thành các mục tiêu để ra trong năm 2021.