Phát triển Đảng viên tại Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện

Đăng ngày 27 - 09 - 2021

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên, trong những năm qua, Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Như Xuân đã chỉ đạo các khoa, phòng, đoàn thể thường xuyên quan tâm đến công tác phát triển đảng viên, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, nhằm bổ sung lực lượng đảng viên trẻ, đảm bảo sự kế thừa, phát triển, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng trong tình hình hiện nay.

Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện đã làm tốt chức năng giáo dục, rèn luyện về nhận thức chính trị, đạo đức lối sống, năng lực trong hoạt động chuyên môn tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên công đoàn, đoàn viên Thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời thực hiện đúng quy định của Điều lệ Đảng về tiêu chuẩn, trình tự các bước trong công tác phát triển đảng viên, tổ chức lễ kết nạp trong không khí trang nghiêm theo đúng trình tự, thủ tục quy định của Điều lệ Đảng. Trong 9 tháng đầu năm 2021 Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện đã kết nạp 10 đảng viên (chỉ tiêu kết nạp năm 2021 là 05 đảng viên) vượt 200.00% chỉ tiêu năm, nâng tổng số đảng viên trong Đảng bộ lên 64 đảng viên.

Các đồng chí đảng viên mới tích cực tu dưỡng, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, năng lực chuyên môn, gương mẫu đi đầu trong công việc và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhiều đồng chí đã được lựa chọn đưa vào quy hoạch các chức danh trưởng, phó các khoa, phòng góp phần đáng kể vào công tác xây dựng đội ngũ cán bộ vừa hồng vừa chuyên đáp ứng nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân.