Đăng ngày 27 - 09 - 2021

Sáng ngày 24/9. Liên đoàn lao động Tỉnh tổ chức Hội nghị Trực tuyến Toàn Tỉnh Quán triệt, Triển khai Nghị Quyết 02 – NQ/TW, Ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. và Kế hoạch thực hiện kết luận của Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại Hội nghị làm việc với Đảng đoàn, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ Tịch Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam, Đồng chí Võ Mạnh Sơn – Chủ Tịch Liên Đoàn Lao Động Tỉnh, đại diện các ban ngành của Tỉnh, Ban chấp hành Liên Đoàn Lao Động Tỉnh Thanh Hóa, Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch Công Đoàn Cở Sở. Đồng chí Võ Mạnh Sơn – Tỉnh ủy Viên - Chủ Tịch Liên Đoàn Lao Động Tỉnh khai mạc Hội Nghị

Tại điểm cầu huyện Như Xuân dự có đồng chí Lê Thanh Hải – Chủ Tịch Liên Đoàn lao động Huyện, các đồng chí Ủy viên BCH LĐLĐ huyện; Chủ tịch công đoàn cơ sở đã về dự.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam quán triệt các nội dung của Nghị quyết 02-NQ/TW, tập trung vào các nội dung như: Lý do ban hành Nghị quyết; quá trình chuẩn bị; tình hình, nguyên nhân; quan điểm, mục tiêu; nhiệm vụ giải pháp; tổ chức thực hiện; trách nhiệm của công đoàn…Đồng chí nhấn mạnh, mục tiêu của Nghị quyết 02-NQ/TW là xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện, có năng lực thích ứng và giải quyết các vấn đề đặt ra, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới; là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng, Nhà nước; làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với giai cấp công nhân, người lao động, xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, trung tâm tập hợp, đoàn kết giai cấp công nhân và người lao động cả nước; góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh, là lực lượng tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ phát triển nhanh và bền vững đất nước.

Tiếp đó lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trình bày Kế hoạch hành động của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị; Kế hoạch thực hiện Kết luận của đồng chí của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại hội nghị làm việc với Đảng đoàn, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Mạnh Sơn -Tỉnh ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh: Thanh Hóa đang trong thời kỳ đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Vì vậy, Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị là tiền đề quan trọng để giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Thanh Hóa tiên phong trong thực hiện các mục tiêu tăng trưởng, phát triển của tỉnh. Đồng chí đề nghị các cấp công đoàn trong tỉnh cụ thể hóa nội dung Nghị quyết vào hoạt động công đoàn cho phù hợp, sát với thực tiễn, có trọng tâm, trọng điểm để tổ chức thực hiện hiệu quả.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch