UBND huyện Như Xuân họp thường kỳ tháng 9 năm 2021

Đăng ngày 24 - 09 - 2021

Sáng 23/9, UBND huyện Như Xuân tổ chức kỳ họp thường kỳ tháng 9, nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Đức Đồng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện dự, khai mạc và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ, các phòng, ban, ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện đã về dự.

Thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, song với sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của các cấp, các ngành, các địa phương, tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn đạt nhiều kết quả đó là: Trong 25 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội mà nghị quyết HĐND huyện giao nhìn chung các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Nổi bật, Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 20,93%, vượt 123,1% so với nghị quyết HĐND huyện giao. Tổng giá trị sản xuất 9 tháng đầu năm đạt 6.138,17 tỷ đồng, tăng 20,9% so với cùng kỳ. Thu ngân sách nhà nước ước đạt 565,2 triệu đồng, thu trên địa bàn đạt 40,1 tỷ đồng. Thành lập mới 21 doanh nghiệp. Chương trình xây dựng nông thôn mới toàn huyện đạt 15,8 tiêu chí/xã, có 1 xã và 5 thôn đạt chuẩn nông thôn mới. Trong năm 2021 có 2 sản phẩm được công nhận sản phẩm Ocop cấp tỉnh, nâng tổng số sản phẩm Ocop lên 4 sản phẩm, gồm Cam đường canh, cam xã đoài, măng khô và ổi Như Xuân…Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện. Quốc phòng an ninh được đảm bảo.

Tại hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về phát triển kinh tế - xã hội vùng 6 thanh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Báo cáo tình hình quản lý cây cao su trên địa bàn. Báo cáo giải quyết ý kiến, kiến nghị của công dân. Tờ trình về việc phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án hạ tầng kỹ thuật mặt bằng đấu giá khu dân cư trên địa bàn huyện…

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Đồng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm rất quan trọng, để đạt mục tiêu nhiệm vụ của năm 2021 đề ra, đồng chí đề nghị các cấp các ngành cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm đó là:

Rà soát lại các chỉ tiêu, tập trung cao các nguồn lực phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các tiêu chí đã đề ra. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả "nhiệm vụ kép" vừa phòng chống dịch Covid 19, vừa đảm bảo phát triển kinh tế xã hội bền vững; Nhưng công tác phòng chống dịch Covid 19 phải được đặt lên hàng đầu. Các cơ quan, đơn vị phải xây dựng phương án phòng chống dịch phù hợp với điều kiện thực tế của mình. Chỉ đạo nhân dân tập trung thu hoạch lúa, sắn, mía và chuẩn bị cho sản xuất vụ đông. Chỉ đạo triển khai dự án trồng Chè, trồng Xoài keo. Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vacxin cho đàn gia súc gia cầm đợt 2 năm 2021. Đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch. Chỉ đạo quyết liệt trong việc quản lý và đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng. Đẩy nhanh đấu giá đất mặt bằng Đường thanh niên, để tạo nguồn thu cho ngân sách. Hoàn thành việc rà soát làm nhà trên đất lâm nghiệp và bàn giao đất Công ty Cao su quản lý cho nhân dân. Đôn đốc các xã, các thôn hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và xây dựng kế hoạch xây dựng nông thôn mới cho năm 2022. Văn hóa xã hội làm tốt công tác tuyên truyền, hoàn thành nhiệm vụ học kỳ 1. Rà soát nắm bắt nhu cầu giải quyết việc làm cho người lao động khi trở về địa phương./.