Bà con nhân dân tập trung chăm sóc lúa vụ Thu mùa

Đăng ngày 29 - 07 - 2021

Thời điểm này, lúa mùa của huyện Như Xuân đang trong giai đoạn hồi xanh, đẻ nhánh, bà con nông dân trên địa bàn huyện đang tập trung thực hiện tốt việc chăm sóc, bón phân, thường xuyên bám sát đồng ruộng đảm bảo cho cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt.

Vụ mùa năm nay, huyện Như Xuân gieo cấy được 3.111 ha lúa, tập trung gieo cấy các giống lúa chủ yếu như: Thiên ưu 8, BC 15; nhị ưu 838, TH3-5.... Để đảm bảo năng suất và sản lượng lúa Mùa, ngành nông nghiệp huyện Như Xuân đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động các biện pháp chăm sóc, bón phân lần 2 cho lúa kịp thời, đúng kỹ thuật để cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Cùng với đó, vận động người dân tiến hành phun thuốc phòng trừ sâu, bệnh hại, làm cỏ, sục bùn để cây lúa dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng trong đất.

Theo khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn, vụ Thu Mùa là vụ sẽ xuất hiện nhiều loại sâu bệnh phát sinh gây hại do thời tiết diễn biến bất thường, mưa, nắng xen kẽ. Do vậy, để đảm bảo đạt được cả năng suất và sản lượng cây lúa vụ Mùa, bà con nông dân cần chủ động thăm đồng, phát hiện kịp thời diện tích bị nhiễm các loại sâu, bệnh hại để có các biện pháp phòng trừ kịp thời./.