Hội nghị giao ban công tác phòng chống dịch Covid 19

Đăng ngày 28 - 07 - 2021

Sáng 27/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện Như Xuân tổ chức hội nghị giao ban công tác phòng chống dịch Covid 19. Đồng chí Nguyễn Đức Đồng - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid 19 huyện, Chủ tịch UBND các xã thị trấn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, huyện Như Xuân đã kiện toàn lại BCĐ phòng chống dịch Covid 19 huyện. Từ ngày 29/4 đến nay huyện đã ban hành 154 văn bản chỉ đạo, điều hành, báo cáo về công tác phòng chống dịch. Đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của huyện 3 lần/ngày và tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của các xã thị trấn. Huyện đã tổ chức đón 86 lao động Như Xuân đang lưu trú tại Bắc Giang về huyện. Tổ chức tiêm Vacxin phòng Covid 19 vòng 1 cho 709 người. Chỉ đạo rà soát công dân của huyện đang sinh sống, lao động và học tập ngoài tỉnh, với trên 9.697 người. Triển khai cho 100% hộ có người thân đang ở ngoài tỉnh vận động người thân không về nhà khi không cần thiết. Từ ngày 29/4 đến nay, số trường hợp trở về từ vùng dịch được cách ly y tế là 2.151 người, trong đó có 1808 người đã hoàn thành cách ly, hiện còn 317 người đang cách l tại nhà, 40 người cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung huyện. Tổng số lượt lấy mẫu xét nghiệm cộng dồn 2.641 lượt.

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đề nghị khi thành lập Khu cách ly tập trung tại trường PT DTNT cần chuẩn bị tốt mọi điều kiện, cơ sở vật chất, kinh phí  đảm bảo cho bà con nhân dân cách ly. Việc chuẩn bị khu cách ly tại các xã, thị trấn còn gặp nhiều khó khăn...

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Đồng - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn cần chủ động đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng chống dịch bằng nhiều hình thức như tuyên tuyền trên hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền lưu động. Tuyên truyền phải gọn, cụ thể để mọi người dân có thể hiểu được. Trung tâm Văn hóa thông tin thể thao và du lịch kiểm tra lại hoạt động của hệ thống loa đài truyền thanh các xã, thị trấn. Rà soát nắm chắc các đối tượng đang lao động, học tập và sinh sống ở ngoài tỉnh, đặc biệt là ở vùng có dịch về địa phương. Quản lý chặt chẽ công dân tại khu cách ly tập trung tránh trường hợp lây nhiễm chéo. Hạn chế ăn uống tập trung đông người, tránh tụ tập không quá 30 người. MTTQ và các tổ chức đoàn thể tăng cường giám sát, huy động mọi hệ thống chính trị vào cuộc./.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch