Đăng ngày 08 - 06 - 2021

Sáng ngày 7/6. Hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh phối hợp với hội liên hiệp phụ nữ Huyện tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện đề án 219 của thủ tướng chính phủ về việc “Hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo giai đoạn 2019 – 2021” năm 2021. Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Hà Thị Phương – Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh, Đồng chí Lê Văn Thuận – Phó bí thư thường trực Huyện Ủy, lãnh đạo, chuyên viên, ban tuyên giáo Hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh, Giảng viên trung tâm bồi dưỡng chính trị Huyện, các đồng chí ủy viên ban chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ Huyện, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn, chi hội trưởng hội phụ nữ 5 xã gồm Thượng Ninh, Hóa Quỳ, Tân Bình, Bình Lương, và Thị trấn Yên Cát đã về dự.

Đồng chí Hà Thị Phương – Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh khai mạc hội nghị, đồng chí nhấn mạnh một số nội dung trong buổi tập huấn đó là. Để phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, đấu tranh phá bỏ những tập tục lạc hậu để phát triển kinh tế xã hội. Đề nghị các đại biểu về tập huấn cần tập trung nắm chắc những kiến thức để áp dụng vào thực tiễn ở địa phương của mình.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên cấp tỉnh trực tiếp triển khai nội dung thực hiện đề án 219 của Thủ tướng chính phủ về việc Hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo giai đoạn 2019 – 2021, Các nội dung thiết thực, gắn liền với thực tiễn công tác vận động phụ nữ dân tộc, tôn giáo: Tình hình tôn giáo và việc thực hiện Luật tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam thời gian qua; phát huy những giá trị tốt đẹp của các tôn giáo góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững đất nước; triển khai Đề án 219 về Hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo của Chính phủ; các phương pháp tiếp cận mới hiệu quả trong hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số phát triển; giới thiệu Luật di sản văn hoá và các nghị định, quy định liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo.

Tại hội nghị, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Tỉnh phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ Huyện  tổ chức hội thi rung chuông vàng cho các chi hội trưởng hội phụ nữ 5 xã, thị trấn, gồm xã Thượng Ninh, Hóa Quỳ, Tân Bình, Bình Lương, và Thị trấn Yên Cát tham gia   hội thi, các câu hỏi có nội dung xoay quanh vấn đề biến đổi khí hậu, ôi nhiễm môi trường. Tài nguyên rừng, khoáng sản..... kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao quà cho 5 thí sinh có phần thi xuất sắc. Tiếp đó còn tổ chức trò chơi đuổi hình bắt chữ có nội dung về bản sắc văn hóa, dân tộc..

Thông qua lớp tập huấn góp phần nâng cao nhận thức về luật pháp, chính sách, các giá trị tốt đẹp của tín ngưỡng, tôn giáo, văn hoá dân tộc, tạo cơ sở để mỗi cán bộ Hội, sphát huy vai trò, trách nhiệm, lan toả các giá trị tốt đẹp trong tuyên truyền, vận động tín đồ sống “tốt đời, đẹp đạo”.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich