Hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị ra mắt, tập huấn và trao con giống cho tổ hợp tác chăn nuôi lợn nái sinh sản do phụ nữ làm chủ ở xã Bình Lương

Đăng ngày 04 - 06 - 2021

Sáng ngày 4/6. Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ huyện, hội liên hiệp phụ nữ xã Bình Lương tổ chức hội nghị ra mắt, tập huấn và trao con giống cho tổ hợp tác chăn nuôi lợn nái sinh sản do phụ nữ làm chủ ở xã Bình Lương.Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa – Phó chủ tịch Hội liên hiệp nữ Tỉnh, đồng chí Lê Văn Thuận – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí thường trực Hội liệp phụ nữ huyện, Lãnh đạo Đảng ủy – UBND, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bình Lương và 20 thành viên tổ hợp tác chăn nuôi lợn nái sinh sản thôn Làng Gió.

Tổ hợp tác chăn nuôi lợn nái sinh sản được thành lập với 20 thành viên phụ nữ thôn Làng Gió.Tổ hoạt động trên cơ sở liên kết nhiều hộ cùng chăn nuôi, tự quản lý, tự chịu trách nhiệm về chăn nuôi. Tham gia vào Tổ, các thành viên sẽ hỗ trợ nhau trao đổi khoa học kỹ thuật cũng như kinh nghiệm thực tế trong chăn nuôi nhằm đạt hiệu quả kinh tế cao.

Tại buổi lễ ra mắt Tổ hợp tác chăn nuôi lợn nái sinh sản do nữ làm chủ ở thôn Làng Gió xã Bình Lương, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đã trao 40 con lợn giống trị giá trên 100 triệu đồng cho 20 thành viên trong Tổ hợp tác, mỗi thành viên được hỗ trợ 2 con lợn giống . Đây là nguồn lực quan trọng, nhằm kích cầu giúp các hộ có điều kiện phát triển sản xuất, tăng thu nhập, nâng cao đời sống.Cùng với việc trao con giống, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh còn tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, phòng tránh dịch bệnh trong chăn nuôi.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa – Phó chủ tịch Hội liên hiệp nữ Tỉnh đề nghị lãnh đạo hội liên hiệp phụ nữ huyện và lãnh đạo xã Bình Lương cần quan tâm sát sao với mô hình nuôi lợn nái sinh sản do hội viên phụ nữ xã Bình Lương làm chủ để đạt hiệu quả cao, các thành viên tham gia mô hình duy trì tăng số lượng con giống cho gia đình, cho Tổ hợp tác để cùng liên kết, hỗ trợ nhau phát triển mô hình bền vững và hiệu quả. Trong đó đồng chí nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn chất lượng của sản phẩm, đảm bảo lợi ích hoạt động của Tổ hợp tác và các thành viên tham gia. Từ đó có những định hướng phát triển trong thời gian tới để mô hình hoạt động đạt hiệu quả cao và nhân rộng mô hình trên địa bàn xã./.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich