Hội nghị ban thường vụ Huyện ủy đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021; Phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu năm 2022

Đăng ngày 14 - 12 - 2021

Sáng ngày 13/12. Ban thường vụ Huyện Ủy tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021; Phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu năm 2022. đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Tỉnh Ủy Viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện khai mạc và Chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, và đồng chí Lê Anh Tuấn – HUV – Phó chủ tịch UBND Huyện.

Năm 2021 mặc dù chịu tác động nặng nề của dịch bệnh Covid19, song với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, chủ động, sáng tạo, Huyện đã vượt qua khó khăn đạt mục tiêu kép. Trong tổng số 27 chỉ tiêu năm 2021 mà ban chấp hành Đảng bộ Huyện đề ra, có 14 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 13 chỉ tiêu đạt kế hoạch. Kinh tế tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Tổng giá trị sản xuất đạt 8.714,92 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng đạt 17%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 37,03 triệu đồng. Sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh, giữ vững vai trò quan trọng cho sự ổn định kinh tế xã hội của Huyện, giá trị sản xuất toàn ngành đạt 1.790 tỷ đồng. Vùng trồng cây ăn quả tập trung có chất lượng, đạt hiệu quả kinh tế cao tiếp tục phát triển, nâng tổng diện tích cây ăn quả toàn huyện đạt 1.196,6ha. Chăn nuôi tiếp tục được quan tâm chỉ đạo phát triển theo hướng tập trung, liên kết với doanh nghiệp, đảm bảo an toàn sinh học. Chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo thực hiện, trong năm có thêm 1 xã và 6 thôn đạt chuẩn. Bình quân toàn huyện đạt 16,3 tiêu chí/xã. Lĩnh vực văn hóa xã hội chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. Trong năm đã tập trung tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, trên địa bàn huyện không xảy ra dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm đông người. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời. Cấp ủy chính quyền và ngành y tế đã chủ động triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch covid19. Tổ chức giám sát, truy vết nhanh, lấy mẫu kịp thời các trường hợp nghi ngờ, F1, F2 và các trường hợp trở về từ vùng dịch. Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các vi phạm. Lực lượng vũ trang thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ. Công tác xây dưng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường.

Sau khi nghe Báo cáo các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy đã phát biểu ý kiến thảo luận, thống nhất cao với báo cáo đồng thời đề ra một số giải pháp và các nhiệm vụ quan trọng để Ban thường vụ xem xét giải quyết tháo gỡ những khó khăn vướng mắc nhằm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Bá Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện đã đánh giá cao những kết quả mà Huyện đạt được trong năm 2021, để  hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong thời gian tiếp theo, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các Cấp ủy Chính quyền và nhân dân các dân tộc Huyện nhà cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ và giải pháp cơ bản đó là:  Tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch covid19 theo hướng thích ứng an toàn, tạo điều kiện thuận lợi để tập trung phát triển kinh tế xã hội, tăng cường kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh kịp thời những thiếu sót, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chương trình trọng tâm về tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Duy trì và nâng cao chất lượng những sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn OCOP. Chỉ đạo và tuyên truyền thực hiện công tác xã hội hóa, huy động hợp lý và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ, chất lượng chương trình xây dựng nông thôn mới. Thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp tăng thu, rà soát đầy đủcác nguồn thu, nhất là thu từ đấu giá đất và chuyển mục đích sử dụng đất . Tiếp tục  giữ vững ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội, không để xảy ra bị động bất ngờ. Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị, tư tưởng, định hướng, tạo sự thống nhất cao trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân./.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch