Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 3 HĐND Huyện Như Xuân khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đăng ngày 26 - 11 - 2021

Chiều ngày 25/11. Đoàn đại biểu số 4 HĐND Huyện gồm ông Lê Đình Chương – UVBTV – Trưởng Ban dân vận Huyện Ủy – Chủ tịch MTTQ Huyện, Bà Hoàng Thị Lương – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã Cát Tân, Bà Phạm Thị Thu – Thôn Vân Hòa xã Cát Vân đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Cát Vân và Cát Tân. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND, các ban ngành đoàn thể và đại diện cử tri xã Cát Vân và Cát Tân.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri. Đại diện đoàn đại biểu số 4 HĐND Huyện đã thông qua báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ hợp thứ 3 HĐND huyện khóa XXI và báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội quốc phòng an ninh của Huyện năm 2021. Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh năm 2022. Báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ nhất của HĐND huyện khóa 21.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri 2 xã Cát Vân và Cát Tân đã kiến nghị, đề xuất đến HĐND huyện quan tâm đến vấn đề như:  Đề Nghị Huyện kiểm tra lại tất cả các hồ sơ về tranh chấp đất đai của các hộ dân, chỉ đạo tòa án nhân dân Huyện nhanh chóng xử lý các vụ việc tranh chấp đất đai. Đề nghị Huyện tăng ngân sách hỗ trợ các mục tiêu như hỗ trợ kinh phí xây dựng vườn mẫu, và trồng chè, bổ sung ngân sách cho hoạt động của HĐND xã, tăng kinh phí hoạt động cho MTTQ các đoàn thể. Huyện phối hợp với công ty Cao Su cà phê Thanh Hóa để cho nhân dân được nhận lại sổ bìa đất ......

Thay mặt tổ đại biểu số 4 HĐND huyện, ông Lê Đình Chương – UVBTV – Trưởng ban dận vận Huyện Ủy – Chủ tịch MTTQ Huyện đã trả lời với cử tri một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của mình, một số ý kiến sẽ tiếp thu trình lên HĐND huyện xem xét trong kỳ họp sắp tới./.