Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Lễ trao vốn chương trình Tiếp sức Nhà nông

Đăng ngày 25 - 11 - 2021
100%

Sáng ngày 23/11.Tại Trung tâm hội nghị Huyện, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn tỉnh tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức Nhà nông” cho 40 hộ Nông dân có hoàn cảnh khó khăn, có con em vượt khó học giỏi ở 2 xã Xuân Hòa và Hóa Quỳ. Tham dự buổi lễ về phía Tỉnh có Đồng chí Bùi Thị Mười – Tỉnh Ủy viên – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy, đại diện lãnh đạo Hội Nông Dân Tỉnh, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa. Các sở, ban, ngành cấp Tỉnh, lãnh đạo Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam và Báo Tuổi trẻ. Về phía huyện Như Xuân dự có đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Tỉnh Ủy viên – Bí Thư Huyện ủy, đại diện các đồng chí trong ban thường vụ Huyện ủy, các ban ngành đoàn thể Huyện đã về dự

         Tại buổi lễ trao vốn chương trình tiếp sức nhà nông. Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã hỗ trợ vốn vay không lãi suất trong thời gian 2 năm với tổng kinh phí 920 triệu đồng ( bao gồm 800 triệu đồng tiền mặt, phiếu thức ăn chăn nuôi trị giá 120 triệu đồng) cho 40 hộ nông dân của 2 xã Xuân Hòa và Hóa Quỳ. Đây là những hộ nông dân co hoàn cảnh khó khăn nhưng có quyết tâm vươn lên thoát nghèo, bền vững, có con em vượt khó học giỏi. Ngoài ra chương trình cũng tuyên dương và trao phần thưởng cho 40 em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi là con của các hộ nông dân tham gia chương trình với tổng kinh phí trị giá hơn 40 triệu đồng.

         Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trần Bình Quân – UV BCH Đảng bộ Tỉnh -  Chủ tịch Hội Nông dân Tỉnh và đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam nhấn mạnh Chương trình “Tiếp sức Nhà nông cho con đến Trường”, thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” do báo Tuổi Trẻ và Công ty GreenFeed Việt Nam đồng thực hiện, GreenFeed cũng là nhà tài trợ chính. Mục đích của chương trình nhằm giúp các hộ Nông dân trên địa bàn Huyện Như Xuân có nguyện vọng chăn nuôi vươn lên thoát nghèo, để có điều kiện nuôi con em ăn học thành tài.

        Ngoài việc hỗ trợ vốn, chương trình còn hướng dẫn, tư vấn kỹ thuật chăn nuôi miễn phí cho các hộ nông dân tham gia chương trình trong suốt hai năm mượn vốn để có điều kiện chăm lo cho con em học giỏi được tiếp tục đến trường.

        Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” đã tạo được một dấu ấn mạnh mẽ trong dư luận xã hội, thu hút sự đóng góp nhiệt tình từ các nhà đầu tư, đối tác, khách hàng và cả nhân viên GreenFeed, họ sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng người nông dân và tiếp sức cho con em nhà nông vươn đến tương lai tươi sáng.

        Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo Tỉnh, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam, Hội nông dân tỉnh, Tỉnh đoàn và lãnh đạo Huyện Như Xuân đã trao quà cho 5 hộ nông dân tiêu biểu có con em học giỏi. và trao tiền mặt cho 40 hộ nông dân trị giá 800 triệu đồng. Ngoài ra ban tổ chức chương trình còn trao cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi ở 2 xã Hóa Quỳ và Xuân Hòa mỗi em có phần thưởng trị giá 1 triệu đồng.

                                                                                                  Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh trao quà tết cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã...(21/01/2022 9:43 SA)

Đồng chí Nguyễn Đức Đồng - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện thăm và chúc tết một số đơn vị.(21/01/2022 9:35 SA)

Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Thanh Hóa thăm, tặng quà tết một số đơn vị, hộ nghèo, gia đình chính...(21/01/2022 9:31 SA)

Công đoàn trường Mầm Non thị trấn Yên Cát huyện Như Xuân, tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy -...(21/01/2022 7:45 SA)

Đại hội điểm Hội Cựu chiến binh xã Bình Lương thành công tốt đẹp(20/01/2022 10:13 SA)

Đồng chí Lê Đình Chương – UV BTV huyện ủy – Trưởng Ban dân vận- Chủ tịch MTTQ huyện đã đi kiểm...(19/01/2022 10:13 SA)