Hội nghị Đánh giá tình hình Kinh tế xã hội, Quốc phòng An ninh tháng 11. Phương hướng nhiệm vụ tháng 12 năm 2021

Đăng ngày 25 - 11 - 2021

Chiều ngày 22/11. UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh tháng 11. Phương hướng nhiệm vụ tháng 12 năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Đồng - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên UBND huyện, trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Đức Đồng – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Trong tháng 11 Tập trung chỉ đạo triển khai sản xuất vụ đông năm 2021-2022, diện tích gieo trồng trong tháng đạt 376ha, nâng tổng diện tích gieo trồng cây vụ đông lên 1.000 ha. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi; triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi xâm nhập, tái phát trên địa bàn huyện; quản lý thực hiện nghiêm việc đầu tư tái đàn, chăn nuôi an toàn sinh học, kiểm soát giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm, thịt gia súc, gia cầm. Trong tháng đã  thẩm định công nhận 6 thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Phối hợp với Văn phòng điều phối NTM tỉnh kiểm tra, thẩm định xã Cát Tân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Hoàn thiện hồ sơ, đề nghị tỉnh đánh giá, xếp hạng công nhận 02 sản phẩm OCOP: Gà Như Xuân, Hương bài Yên Cát. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện các mô hình phát triển sản xuất mới như trồng các loại cây Xoài keo; cây chè nguyên liệu; cây gai xanh và trồng chanh dây.

Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng trong tháng ước đạt 389,11tỷ đồng. Dịch vụ - Thương mại, Thị trường hàng hóa nhìn chung không có sự biến động lớn, giá xăng dầu và ga tăng cao; do diễn biến của dịch bệnh Covid-19. Trong tháng đã giải ngân 8,5 tỷ đồng vốn đầu tư công. Công tác quản lý, điều hành ngân sách thực hiện đúng Luật. Thu ngân sách địa bàn tháng 11 ước đạt 11,1tỷ đồng. Văn Hóa xã hội trong tháng đã tăng cường tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hướng dẫn các địa phương, đơn vị tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc . Các cấp ủy đảng, chính quyền và ngành y tế đã chủ động triển khai thực hiện quyết liệt, kịp thời, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các cơ sở y tế trên địa bàn đã tập trung thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Tình hình đời sống nhân dân ổn định; thực hiện chi trả đầy đủ, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định; các lực lượng vũ trang thực hiên nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ.

Tại Hội nghị đã thông qua nội dung Dự thảo Báo cáo tóm tắt năm 2021, nhiệm vụ năm 2022. Trình bày nội dung Dự thảo Chương trình Công tác trọng tâm năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí  Nguyễn Đức Đồng – Phó Bí thư Huyện Ủy– Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đó là tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch covid19, quản lý giám sát nghiêm công dân trở về từ các vùng dịch. Tập trung chỉ đạo thu hoạch diện tích sắn, mía, và chỉ đạo trồng cây Soài Keo, Chanh Leo, Chè. Các phòng ban chuyên môn Huyện cần giải quyết dứt điểm việc bàn giao mặt bằng đấu giá cho những người trúng đấu giá đất ở Thanh Quân, Hoàn thiện Hồ sơ đấu giá đất một số mặt bằng xây dựng. Các phòng liên quan cần phối hợp với các nhà đầu tư trong Huyện giải quyết các vấn đề còn vướng mắc khó khăn. Chuẩn bị tốt mọi điều kiện và các báo cáo, tờ trình cho kỳ họp HĐND Huyện sắp tới. Đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công theo đúng kế hoạch. Thi Tuyển viên chức phải đảm bảo các yêu cầu, minh bạch, đảm bảo kế hoạch./

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch