Đồng chí Nguyễn Đức Đồng Phó Bí thư CT UBND huyện dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Thôn Ná Cà 2 Xã Thanh Quân

Đăng ngày 19 - 11 - 2021

Chiều ngày 16-11 Đồng chí Nguyễn Đức Đồng Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyên cùng đoàn công tác của Huyện đã đến dự ngày hội Đại đoàn kết Dân tộc tại thôn Ná Cà 2 xã Thanh Quân. Tham dự Ngày Hội còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND- các ngành đoàn thể xã Thanh Quân và đông đủ bà con nhân dân thôn Ná Cà 2.

Ngày Hội Đại đoàn kết Dân tộc được tổ chức hàng năm là dịp để bà con nhân dân các Dân tộc trong khu dân cư cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hiểu sâu sắc hơn về vai trò to lớn của sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân; khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn Dân tộc trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Qua đó, đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tăng cường hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa nhân dân, nhằm xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh từ cơ sở.

Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" được nhân dân trong thôn hưởng ứng và tham gia tích cực, đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân. Phong trào xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa trở thành phong trào mang tính quần chúng rộng rãi, Ban Công tác Mặt trận thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, thực hiện kế hoạch hóa gia đình; công tác xóa đói giảm nghèo thường xuyên được quan tâm, Bình quân thu nhập đầu người trong thôn đạt 21 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn 11% năm 2021.

Phát biểu tại ngày hội Đồng chí Nguyễn Đức Đồng Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của bà con nhân thôn Ná Cà 2 đã đạt được trong thời gian qua đồng thời mong rằng cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Quân tiếp tục động viên nhân dân tăng cường sức mạnh Đại đoàn kết, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân, khích lệ động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu. Tiếp tục động viên nhân dân tích cực tham gia xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng các tổ chức chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh, đặc biệt là tham gia các hoạt động thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đảng các cấp đã đề ra. chú trọng tổ chức triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, gắn với, giảm nghèo bền vững và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tiếp tục vận động huy động các nguồn lực từ cộng đồng chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid 19 gây ra, động viên nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác với dịch bệnh covid, thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, phát huy tinh thần tương thân tương ái chia sẻ giúp đỡ cùng nhau vượt qua khó khăn do Đại dịch gây ra tăng cường công tác phát triển chăn nuôi gia súc gia cầm, phát triển đàn gia súc, thực hiện cải tạo vườn tạp gắn với phát triển kinh tế trang trại gia trại nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.

Tại Ngày Hội Đồng chí Nguyễn Đức Đồng đã tặng hoa chúc mừng Bà con Nhân dân thôn Ná Cà 2 nhân kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống MTTQVN.