Đồng chí Lê Văn Thuận Phó Bí thư Thường trực huyện ủy dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Thôn 3 Xã Bãi trành

Đăng ngày 19 - 11 - 2021

Chiều Ngày 17 – 11 Tại Thôn 3 Xã Bãi Trành đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc , kỷ niệm 91 năm ngày thành lập MTDTTN VN 18 – 11 1930 – 18 -11 – 2021. Đến dự buổi lễ có Đồng chí Lê Văn Thuận Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban ngành cấp huyện, lãnh đạo xã Bãi Trành cùng đông đảo bà con nhân dân trong thôn đã về dự.

Thôn 3 Xã Bãi Trành có 117 hộ với 436 nhân khẩu,, kinh tế chủ yếu là nông ghiệp và chăn nuôi gia súc gia cầm, Thời gian qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, song nhân dân ở khu dân cư tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận tổ quốc phát động, nhân dân luôn đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất và cuộc sống hàng ngày, chia sẻ khó khăn cùng nhau vươn lên, chung tay xây dựng khu dân cư ổn định và ngày càng phát triển về mọi mặt, bình quân thu nhập đầu người đạt gần 50 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn 4,68%. Ban công tác Mặt trận của thôn đã tuyên truyền vận động nhân dân chủ động  và tích cực tham gia phòng chống Covid 19, đồng thời triển khai đầy đủ các chỉ thị nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tham gia đóng góp đầy đủ nghĩa vụ với nhà nước, tự nguyện đóng góp 370 triệu đồng xây dựng nhà Văn hóa thôn và các phong trào ủng hộ như Quỹ vì người nghèo phong trào ủng hộ phòng chống covid 19. Trong năm 2021 đã có 9 hộ chỉnh trang lại nhà cửa khang trang, 2 hộ xây mới và nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả. Làm được 400m đường hoa trong thôn. phong trào văn Hóa văn nghệ thể dục thể thao được đẩy mạnh, năm 2021 có 108/117 gia đình đạt danh hiệu ông bà cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo,

Nhân dịp này MTTQ xã Bãi trành đã biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình có nhiều đóng góp cho cuộc vận động ở khu dân cư, các gia đình đạt gia đình " Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo, và gia đình văn hóa

Phát biểu tại ngày hội đồng chí Lê Văn Thuận Phó Bí thư Thường trực huyện ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của nhân dân thôn 3 Xã Bãi trành trong năm 2021, đồng thời đề nghị cấp ủy chi bộ cùng với ban thôn và nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang nhà cửa, tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thục hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt chủ trương chính sách của đảng pháp luật của nhà nước, đẩy mạnh phát triển kinh tế  và chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi,  Từng hộ gia đình chủ động phát triển kinh tế hộ để  thoát nghèo bền vững, tích cực và chủ động phòng chống dịch bệnh covid 19,  tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ đổi mới đất nước; về lịch sử vẻ vang và sự đóng góp to lớn của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; về vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Nhân dịp này đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đã tặng hoa chúc mừng nhân dân nhân kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống MTTQVVN