Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Hội Thảo nâng cao chất lượng giáo dục giai đoạn 2021 - 2025

Đăng ngày 15 - 11 - 2021
100%

Chiều ngày 11/11. Trường tiểu học và THCS xã Tân Bình phối hợp với UBND xã Tân Bình tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng giáo dục giai đoạn 2021 – 2025. Dự buổi hội thảo có Đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo Huyện, Lãnh đạo ĐU - UBND xã Tân Bình, Toàn thể cán bộ giáo viên trường tiểu học và THCS xã Tân Bình, đại diện bậc phụ huynh ở các khối lớp đã về dự.

       Tại buổi lễ đã đánh giá lại chất lượng giáo dục của trường Tiểu học và THCS xã Tân Bình giai đoạn 2016 – 2021. Đồng thời tìm ra giải pháp khắc phục nhằm nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục của nhà trường trong giai đoạn 2021 – 2025.  Những năm học vừa qua, nhà trường đổi mới phương pháp giảng dạy và theo hướng dạy học tích cực lấy học sinh làm trung tâm đang được nhiều thầy cô vận dụng rất tốt, tiết học sinh động và học sinh tiếp cận kiến thức một cách chủ động hơn, dễ hiểu bài hơn. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có 96,2% trình độ cao đẳng và đại học, giáo viên dạy giỏi cấp huyện là 12 đồng chí, giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm xếp loại cấp Huyện là 16 lượt, giáo viên có học inh giỏi cấp tỉnh 1 đồng chí, giáo viên có học sinh giỏi cấp huyện là 15 lượt. bậc trung học cơ sở năm học 2016 – 2017  đạt 3 giải học sinh giỏi cấp huyện, năm học 2017 – 2018 đat 10 giải học sinh giỏi cấp huyện, năm học 2021 – 2019 có 2 giải, năm học 2020 – 2021 có 5 giải học sinh giỏi cấp huyện. Bậc tiểu học tỷ lệ học sinh giá giỏi tăng dần hàng năm.

       Nhà trường đã đưa ra một số giải pháp để thực hiện trong các năm học tiếp theo đó là. Tăng cường và đổi mới công tác quản lý; Tăng cường tự học, đổi mới phương pháp dạy học, hình thức tổ chức dạy, học khuyến khích trải nghiệm sáng tạo; Đổi mới phương pháp, hình thức kiểm tra, đánh giá; Đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học; Tích cực tham mưu lên các cấp và vận động tài trợ để mua sắm thiết bị dạy học..

       Tại buổi hội thảo các đại biểu đã nêu ra những tồn tại hạn chế trong công tác dạy và học của trường Tiểu học và THCS xã Tân Bình đó là. Đa số các em là con em em dân tộc, điều kiện kinh tế đang còn gặp nhiều khó khăn, đi học về các em còn phải phụ giúp gia đình nên các em ít có thời gian cho học tập, phương pháp học tập của các em còn thiếu, kĩ năng học tập còn kém, các em chưa có ý thức tự học....

        Phát biểu tại buổi hội thảo đồng chí Nguyễn Thế Lợi – Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo Huyện đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để Cấp ủy chính quyền và trường Tiểu học và THCS xã Tân Bình thực hiện trong thời gian tiếp theo đó là. Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, Đánh giá giáo viên cần chặt chẽ hơn, đổi mới công tác kiểm tra nội bộ, tăng cường thực hiện kiểm tra đột suất trên tất cả các hoạt động của giáo viên, cán bộ giáo viên cần nhiệt tình, yêu nghề có tinh thần trách nhiệm tích cực tự học hỏi, vươn lên trong giảng dạy, nhà trường và phụ huynh học sinh phải thường xuyên liên hệ chặt chẽ để giúp cho các em học tập tốt hơn.

        Nhân dịp này Trường Tiểu học và THCS xã Tân Bình đã khen thưởng cho học sinh và giáo viên đã đạt giải trong kỳ thi học sinh và giáo viên giỏi cấp huyện./.

                                                                                              Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh trao quà tết cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã...(21/01/2022 9:43 SA)

Đồng chí Nguyễn Đức Đồng - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện thăm và chúc tết một số đơn vị.(21/01/2022 9:35 SA)

Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Thanh Hóa thăm, tặng quà tết một số đơn vị, hộ nghèo, gia đình chính...(21/01/2022 9:31 SA)

Công đoàn trường Mầm Non thị trấn Yên Cát huyện Như Xuân, tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy -...(21/01/2022 7:45 SA)

Đại hội điểm Hội Cựu chiến binh xã Bình Lương thành công tốt đẹp(20/01/2022 10:13 SA)

Đồng chí Lê Đình Chương – UV BTV huyện ủy – Trưởng Ban dân vận- Chủ tịch MTTQ huyện đã đi kiểm...(19/01/2022 10:13 SA)