Đồng chí Nguyễn Đức Đồng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện làm việc tại xã Bình Lương

Đăng ngày 01 - 11 - 2021

Ngày 29/10. Đồng chí Nguyễn Đức Đồng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện thăm và làm việc tại xã Bình Lương. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Thanh – UVBTVHU – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Huyện, đại diện Lãnh đạo các phòng chuyên môn Huyện.Tiếp và làm việc với Huyện có Lãnh Đạo ĐU – HĐND – UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Bình Lương và các trưởng thôn trên địa bàn xã đã về dự.

Sau khi làm việc với xã Bình Lương, Đoàn công tác của Huyện đã đi thăm Nhà văn hóa Thôn Làng Gió, và Mô hình trồng Nấm của gia đình bác Đặng Xuân Lũy ở thôn Làng Gió và kiểm tra cơ sở vật chất trường mầm non.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo xã Bình Lương báo cáo kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã. Trong 9 tháng đầu năm 2021 đã vận động nhận dân đóng góp 1,25 tỷ đồng tiền mặt để đầu tư xây dựng các công trình công cộng, hạ tầng kỹ thuật nông thôn. Đến nay xã đã đạt 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Còn lại 5 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí giao thông, Trường học, nhà ở dân cư, y tế và môi trường. Trên địa bàn xã có 4/6 thôn đã đạt chuẩn nông thôn mới, đang đề nghị huyện thẩm định công nhận 1 thôn trong năm 2021.

Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn công tác của Huyện đã  đưa ra một số giải pháp để xã Bình Lương thực hiện trong thời gian tới đó là. Cấp ủy chính quyền xã phải tăng cường tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân thực hiện chỉnh trang nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh môi trường, di chuyển chuồng trại chăn nuôi xa gia đình cho hợp vệ sinh. Chuyển đổi cây trồng mang giá trị kinh tế, tập trung phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thu hút doanh nghiệp, thành lập hợp tác xã.

Tại buổi làm việc Lãnh đạo xã Bình Lương đã kiến nghị, đề xuất với Huyện cần quan tâm sửa chữa nâng cấp đập Đồng Cố Thôn Làng Gió, đập Ao Bươu thôn Thắng Lộc, đập cây khế thôn Làng Mài. Đầu tư làm mới, nâng cấp một số tuyến đường Làng Gió đi thôn               Thắng Lộc, thôn Thắng Lộc đi Làng Sao, xây dựng rảnh thoát nước đoạn dốc Bươn, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa thôn Làng Mài.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Đồng – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Bình Lương đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí cũng đề nghị xã cần quan tâm một số vấn đề đó là. Tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid19, đây là nhiệm vụ quan trọng để thực hiện phát triển kinh tế, thực hiện xây dựng nông thôn mới phải thường xuyên và lâu dài, củng cố và giữ vững các tiêu chí đã đạt, phấn đấu xây dựng các tiêu chí còn lại là tiền đề để thực hiện đạt chuẩn xây dựng Nông thôn mới trong thời gian tiếp theo. Tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, Đảng viên và nhân dân hiểu về xây dựng nông thôn mới lợi ích là người dân được hưởng để có phong trào thực hiện. Tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tăng cường công tác vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm xanh sạch đẹp.