Đăng ngày 08 - 10 - 2021

Sáng ngày 07/10, xã Hóa Quỳ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học 2021- 2022. Tới dự có đồng chí Dương Văn Mến, Trưởng phòng Tư pháp huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, Trạm y tế, Hiệu trưởng các nhà trường, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn.

Trong năm học vừa qua, Trung tâm học tập cộng đồng xã Hóa Quỳ đã mở 17 lớp học, với  2.284 lượt học viên tham gia. Trong đó gồm các nhóm học như: Nhóm tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng về chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; nhóm chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi và phát triển kinh tế; nhóm chuyên đề kiến thức nâng cao cuộc sống. Chất lượng các lớp học đạt hiệu quả cao, sau các khóa học, phần lớn học viên đã biết vận dụng những kiến thức được truyền đạt vào cuộc sống. Qua đó đã góp phần nâng cao dân trí, kiến thức kỹ năng sống và giúp người dân tiếp nhận chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, Trung tâm đã phối hợp với Ban văn hoá, tư pháp, đài truyền thanh, hội khuyến học đẩy mạnh tuyên truyền về chính sách pháp luật, kiến thức khoa học – kỹ thuật trong sản xuất, công tác bảo vệ sức khỏe, công tác bảo vệ môi trường…

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời và tạo điều kiện cho mọi người, mọi lứa tuổi, thành phần được học tập thường xuyên, được phổ biến kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, sáng kiến trong sản xuất, tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và tiếp thu chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Trung tâm sẽ phối hợp với các ngành, tổ chức đoàn thể để có nhiều buổi học, tập huấn thiết thực.

Ngay sau khai giảng các học viên được tiếp thu chuyên đề về Luật hôn nhân và gia đình, Luật phòng chống bạo lực gia đình, các quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, quy định của Bộ luật hình sự về chống xâm hại tình dục trẻ em do lãnh đạo phòng Tư pháp huyện truyền đạt./.