Đồng chí PCT UBND huyện kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid19

Đăng ngày 18 - 10 - 2021

Sáng ngày 14/10, đồng chí Lê Anh Tuấn - PCT - UBND Huyện – Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Huyện đã đi kiểm tra công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 tại các điểm tiêm chủng trên địa bàn Huyện.

Trong đợt 9 tiêm vắc xin phòng Covid-19, toàn huyện có 798 liều vắc xin Pfizer  được tiêm cho đối tượng là người có bệnh lý nền của BCĐ các cấp chưa được tiêm, lái xe, người có bệnh nan y, mãn tính phải điều trị bệnh thường xuyên, người mang thai, nuôi con nhỏ theo khuyến cáo của cơ quan y tế, người được đi Học tập, Lao động tại nước ngoài, Người Cao tuổi. Công tác tiêm vắc xin được thực hiện với sự điều phối của đội ngũ y, Bác sỹ đã được tập huấn các kỹ năng tiêm phòng vắc xin Covid-19. Các đối tượng thuộc diện tiêm được kiểm tra khám sàng lọc, khai báo y tế và được bố trí theo từng khu vực để đảm bảo giãn cách. Khu vực tiêm được bố trí theo đúng quy tắc một chiều, đúng quy định, an toàn trong tiêm chủng gồm: Khu vực chờ trước tiêm chủng, khu đón tiếp, khu khám sàng lọc ban đầu cho đối tượng tiêm chủng, khu tiêm và khu vực theo dõi phản ứng sau tiêm.

Qua kiểm tra, đồng chí Lê Anh Tuấn - PCT - UBND huyện – Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Huyện ghi nhận sự nỗ lực của ngành Y tế đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế cho các điểm tiêm vắc xin. Mặc dù đã được tiêm phòng, người dân không được chủ quan, lơ là, mà cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, bảo đảm an toàn cho bản thân, gia đình và cộng độ