Huyện ủy Như Xuân tổ chức thành công chung kết Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Đăng ngày 13 - 10 - 2021

Ngày 13/10, Huyện ủy Như Xuân tổ chức chung kết hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021. Dự khai mạc Hội thi có các đồng chí: Hoàng Bá Tường, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi; đồng chí Nguyễn Đức Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo MTTQ và các ban ngành đoàn thể huyện. Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức Hội thi đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị về mọi mặt để Hội thi diễn ra trang trọng, thiết thực, an toàn.

Toàn cảnh chung kết Hội thi

Đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo Huyện ủy trao cờ lưu niệm cho 12 thí sinh tham gia chung kết Hội thi

Qua Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên ở cấp cơ sở, huyện Như Xuân đã tuyển chọn được 28 thí sinh xuất sắc tham gia tranh tài tại 4 cụm thi để lựa chọn ra 12 thí sinh xuất sắc tham gia chung kết Hội thi.

Các thí sinh tham gia chung kết Hội thi

Các thí sinh tham gia chung kết Hội thi đều trải qua 3 phần thi: Phần 1: soạn đề cương nội dung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết 58 NQ/TW ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị; Phần 2 - Thi thuyết trình: thí sinh lựa chọn phần trọng tâm trong chuyên đề đã đăng ký dự thi hoặc toàn bộ nội dung chuyên đề đã chuẩn bị để trình bày; Phần 3 - Thí sinh trả lời câu hỏi của Ban giám khảo, nội dung liên quan trực tiếp tới bài thuyết trình. Qua các phần thi cho thấy, các thí sinh đều nắm vững kiến thức, có năng lực, trình độ, nghiệp vụ về công tác tuyên truyền miệng, tự tin trong trả lời câu hỏi và liên hệ thực tiễn, hoàn thành tốt các phần thi theo thể lệ hội thi đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị, Trưởng ban tổ chức Hội thi phát biểu tổng kết Hội thi

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và hiệu quả, chung kết Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 của Huyện ủy Như Xuân đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Ban Tổ chức Hội thi đã trao 01 giải Nhất cho đồng chí Lê Doãn Huy - Phó Bí thư Chi bộ trường THCS&THPT huyện Như Xuân, 01 giải Nhì, 03 giải Ba, 07 giải Khuyến khích và thống nhất lựa chọn 02 thí sinh đạt giải Nhất, Nhì tham gia hội thi cấp tỉnh.

Ban Tổ chức Hội thi trao giải cho các thí sinh tham gia chung kết Hội thi

Hội thi là hoạt động chính trị sâu rộng, thiết thực, nhằm tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, quần chúng về Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết 58 NQ/TW ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị; là hình thức học tập, bồi dưỡng, nâng cao các kỹ năng, nghiệp vụ về công tác tuyên truyền miệng, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên từ cấp cơ sở. Đây cũng là dịp để các đảng bộ, chi bộ có điều kiện trao đổi, học tập kinh nghiệm, góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng trong giai đoạn hiện nay./.