Phó Bí thư thường trực Huyện ủy dự sinh hoạt chi bộ thôn Đoàn Trung xã Thanh Lâm.

Đăng ngày 05 - 01 - 2021

Nhằm nắm bắt tình hình, hướng dẫn, giúp đỡ chi bộ thôn, khu phố thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ được kịp thời, chặt chẽ, lắng nghe những đề xuất, kiến nghị của chi bộ những vấn đề nổi cộm, bức xúc tại địa được kịp thời, chính xác. Chiều 04-1, đồng chí Lê Văn Thuận -Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã có buổi dự sinh hoạt chi bộ thôn Đoàn Trung xã Thanh Lâm. Cùng dự có đại diện Đảng ủy xã Thanh Lâm cùng dự.

Chi bộ thôn Đoàn Trung xã Thanh Lâm hiện có 18 đảng viên, trong đó có 2 đảng viên cao tuổi Đảng; số hộ có 128 hộ, trong đó có 11 hộ nghèo 36 hộ cận nghèo, qua bình xét gia đình văn hóa năm 2020 thôn có 94 hộ đạt gia đình văn hóa.

Tại buổi sinh hoạt định kỳ, đồng chí Bí thư chi bộ đã thông tin đến các đảng viên về tình hình thời sự nổi bật trong thời gian qua; báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết tháng 12 năm 2020; theo đó trong tháng 12/2020, Chi bộ thôn Đoàn Trung đã tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, chỉ đạo Nhân dân tập trung thu hoạch các loại cây trồng vụ thu đông và triển khai xuống giống vụ đông xuân; tích cực tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng; triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy các cấp tới toàn thể đảng viên và Nhân dân. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các tổ chức đoàn thể phát huy hiệu quả các hoạt động tại cơ sở.

Tại buổi sinh hoạt các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã thảo luận, thẳng thắn, nhìn nhận, nêu ra một số vấn đề cần quan tâm như: Công tác vệ sinh môi trường nông thôn còn khó khăn; công tác xây dựng nông thôn mới; xóa đói giảm nghèo…và đề xuất những giải pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; giải pháp hỗ trợ hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị...

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Lê Văn Thuận -Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung, chương trình sinh hoạt của chi bộ, đảm bảo đúng quy định, các đảng viên tham gia đầy đủ, các ý kiến đóng góp, thảo luận thẳng thắn, cởi mở nêu cao ý thức xây dựng sự đoàn kết, thống nhất trong chi bộ. Đồng thời Phó Bí thư thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Việc sinh hoạt chi bộ định kỳ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, là tế bào then chốt trong xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ cơ sở. Đồng chí mong muốn các đảng viên trong chi bộ phát huy hơn nữa vai trò đoàn kết cùng Nhân dân trong thôn xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và chuẩn bị các điều kiện chu đáo về mọi mặt để Nhân dân vui xuân đón Tết Tân Sửu 2021 một cách an toàn, tiết kiệm.