Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020. Tổng kết Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đăng ngày 11 - 01 - 2021

Chiều 7/1/2021, Huyện ủy Như Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020. Tổng kết Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự có đồng chí Nguyễn Bá Hùng - TUV - Bí thư huyện ủy, đồng chí Lê Văn Thuận - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Trần Mạnh Long - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy; Thường trực HĐND; UBND huyện; Các đồng chí huyện ủy viên; Trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện, Các đồng chí Bí thư, Phó bí thư 16 xã, Thị Trấn; Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc.

Năm 2020, cùng với lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, Công tác xây dựng Đảng đã được quan tâm, chú trọng, góp phần xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch vững mạnh, trong đó nổi bât là: Công tác giáo duc chính trị, tư tưởng tiếp tục được đổi mới, cụ thể, sâu sát hơn, đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Các Đảng bộ chi bộ đã tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy khí thế thi đua sôi nỗi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; đồng thời, đã chỉ đạo kiện toàn, sắp xếp hợp lý, tinh gọn tổ chức bộ máy, cán bộ các cơ quan, đơn vị. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng tiếp tục được tăng cường, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong Đảng, góp phần phòng chống tiêu cực, tham nhũng lãng phí. Tình hình nhân dân ổn định, đồng thuận, tin tưởng, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được phát huy.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội đảng các cấp được tiến hành nghiêm túc và thành công tốt đẹp. Đại hội  được tiến hành trang trọng, dân chủ, đúng quy chế; Nhân sự trúng cử theo đúng phương án được cấp trên phê duyệt; công tác tuyên truyền khánh tiết, tổ chức phục vụ Đại hội được thực hiện chu đáo, đúng quy định, đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các đại biểu dự Đại hội và cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong huyện.

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào từng nội dung được trình bày tại hội nghị, làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế và các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021 và các năm tiếp theo. Trong đó huyện tập trung quan tâm công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên. Cần đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. quan tâm công tác phát triển Đảng viên. Cần thường xuyên tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng, nghiệp vụ dân vận cho cán bộ Đảng ủy các xã thị trấn...

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Bá Hùng - TUV - Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng năm 2020, đồng chí nhấn mạnh năm 2021 là năm hết sức quan trọng, là năm đầu triển khai thực hiện nghị quyết Đai hội Đảng các cấp và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025. Đồng chí đề nghị cấp ủy từ huyện đến cơ sở nhất là các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy phải chủ động khẩn trương, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới nội dung, phương thức quán triệt, triển khai học tập các chỉ thị, nghị quyết. Trên cơ sở Nghị quyết của cấp trên, các địa phương, cơ quan đơn vị khẩn trương xây dựng chương trình kế hoạch và tổ chức thực hiện ngay, với quyết tâm và hành động quyết liệt ngay từ đầu năm 2021. Ban tuyên giáo huyện ủy chủ trì phối hợp với các Ban của huyện ủy xây dựng Đề án đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị  cho cán bộ, đảng viên giai đoan 2021 - 2030.  Tâp trung chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch hành động thực hiện chương trình trọng tâm Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIII về nâng cao năng lực, tạo chuyển biến rõ nét trong hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở. Tăng cường chỉ đạo, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ công chức tại cơ quan đơn vị, nghiêm khắc xử lý tập thể và cá nhân vi phạm. nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Phát huy vai trò của tổ công tác dự tham gia sinh hoạt  chi bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, trong đó tập trung kiểm tra giám sát phục vụ Bầu cử đại biểu Quốc hội và Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Làm  tốt công tác dân vận, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững; ….

Nhân dịp này, đã tặng kỷ niệm chương " Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng" cho 2 đồng chí; Tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp dân vận" cho 1 đồng chí và Tặng kỷ niệm chương " Vì sự nghiệp văn phòng cấp ủy" cho 1 đồng chí. Tặng giấy khen của BTV huyện ủy cho 11 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tặng giấy khen của BTV huyện ủy cho 6 Đảng bộ, chi bộ trực thuộc huyện ủy, 25 chi bộ trực thuộc Đảng ủy, 35 đảng viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2020./.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich