Hội LHPN huyện Như Xuân ra mắt Câu lạc bộ phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon

Đăng ngày 28 - 09 - 2020

Sáng 27/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Như Xuân vừa ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon” tại khu phố 2 Thị trấn Yên Cát, hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn. Dự có đồng chí Lê Văn Thuận - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo, phòng tài nguyên môi trường, Cán bộ chuyên viên Hội LHPN huyện, Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, MTTQ các ngành đoàn thể Thị trấn Yên Cát, chủ tịch Hội LHPN các xã và đông đảo Hội viên phụ nữ Thị trấn Yên Cát đã về tham dự.

Tham gia CLB có 25 chị em Chi hội Phụ nữ khu phố 2 Thị trấn Yên Cát. Mô hình được thành lập nhằm tuyên truyền cho hội viên phụ nữ và nhân dân trong chi hội hoạt động thiết thực từ việc nhỏ nhất trong sinh hoạt hằng ngày của từng gia đình. Các thành viên trong CLB cam kết sử dụng giỏ xách nhựa để đi chợ hạn chế sử dụng túi nilon; tham gia công tác tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ thực hiện phong trào chống rác thải nhựa tại địa phương, thay đổi hành vi, thói quen hạn chế sử dụng túi nilon khó phân hủy; phân loại rác thải, tái sử dụng túi nilon; vận động chị em phụ nữ tham gia giữ gìn vệ môi trường, đảm bảo đổ rác đúng nơi quy định, không xả rác ra đường và nơi công cộng; thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm... nhằm góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đang diễn ra nhanh chóng.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Như Xuân đã trao 25 giỏ xách nhựa cho các hội viên trong CLB sử dụng đi chợ hàng ngày nhằm hưởng ứng việc “Nói không với sản phẩm Nhựa và túi nilon sử dụng một lần. Và tổ chức ký cam kết "gia đình phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon". Từ đó góp phần hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm của khí bụi và sản phẩm nhựa một lần, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich