UBND huyện tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về tôn giáo, dân tộc năm 2020.

Đăng ngày 24 - 09 - 2020

Thực hiện Kế hoạch số 52/KH-UBND, ngày 6/3/2020 của UBND huyện về mở lớp tập huấn, đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức làm công tác tôn giáo, dân tộc trên địa bàn huyện. Sáng ngày 23/9/2020, UBND huyện Như Xuân phối hợp với Ban Tôn giáo - Sở nội vụ tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo trên địa bàn huyện năm 2020. Dự có đồng chí Hồ Việt Anh - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện, đai diện lãnh đạo các Ban huyện ủy, đại diện lãnh đạo Công an huyện, MTTQ, các ngành đoàn thể cấp huyện, trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp huyện.

Tham gia có trên 100 cán bộ, công chức, viên chức ở các phòng, ban, ngành, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp cấp huyện; cán bộ chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các xã, thị trấn. Trong thời gian tham gia tập huấn học viên được tiếp thu các chuyên đề về: Một số quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác tôn giáo, Công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện, Các quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động của hiện tượng tín ngưỡng, tôn giáo mới trên địa bàn huyện và công tác tuyên truyền, vận động, đấu tranh với các hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo, dân tộc; trao đổi, thảo luận kinh nghiệm trong công tác thực tiễn ở cơ sở.

Qua nội dung bồi dưỡng giúp cho cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã nắm được chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, dân tộc. Từ đó, nâng cao trách nhiệm trong tổ chức thực hiện chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo ở cơ sở, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich