Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên tháng 9/2020

Đăng ngày 21 - 09 - 2020

Ngày 18/9/2020, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến Báo cáo viên tháng 9/2020. Dự điểm cầu tại Trung ương có đồng chí Phùng Xuân Nhạ, ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương.

Tại huyện Như Xuân tham gia hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí Báo cáo viên cấp huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe đồng chí Phùng Xuân Nhạ, ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin chuyên đề: “Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 và công tác tuyển sinh đại học năm 2020 - 2021; những định hướng lớn của ngành Giáo dục và Đào tạo trong tình hình mới”.

Lãnh đạo Ban tổ chức Trung ương thông tin chuyên đề: “Kết quả và bài học kinh nghiệm trong công tác tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở; một số nhiệm vụ đặt ra đối với các cấp ủy Đảng trong thời gian tới”.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, trong đó tập trung vào các nội dung: Tiếp tục tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; những nỗ lực của ngành Giáo dục và Đào tạo trong tình hình đại dịch Covid-19, song vẫn tổ chức dạy hết chương trình năm học và tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; tập trung tuyên truyền Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X diễn ra tại Thủ đô Hà Nội vào quý IV/2020 và Đại hội Thi đua yêu nước của địa phương, của ngành; phát động phong trào Thi đua yêu nước tạo không khí sôi nổi, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, đại hội Đảng các cấp. Tiếp tục tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 để các cấp, ngành, địa phương và người dân đồng thuận, thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ thực hiện mục tiêu kép vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; tránh tâm lý lo lắng thái quá hoặc chủ quan, lơ là trong cộng đồng... Tuyên truyền kết quả Đại hội đồng lần thứ 41 Hội đồng Liên nghị viện các Quốc gia Đông Nam Á (AIPA) và một số ngày lễ kỷ niệm của các cấp, ngành trong thời gian tới./.