Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tôn giáo dân tộc cho cán bộ công chức cấp huyện, cấp xã năm 2020.

Đăng ngày 16 - 09 - 2020

Sáng 15/9, UBND huyện Như Xuân phối hơp với Ban tôn giáo tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tôn giáo - Dân tộc cho cán bộ công chức cấp huyện, cấp xã năm 2020. Dự có đồng chí Hồ Việt Anh - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể, đơn vị sự nghiệp huyện, cán bộ công chức làm công tác Tôn giáo dân tộc cấp huyện, cấp xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh Thanh Hóa giới thiệu các chuyên đề về Quan điểm chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với tín ngưỡng, tôn giáo; Khái quát tình hình tôn giáo tỉnh Thanh Hóa; một số nội dung trong công tác vận động quần chúng, chức sắc, tín đồ tôn giáo”; Một số nội dung cụ thể về công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động tôn giáo theo quy định của pháp luật; Nội dung cơ bản của Nghị định 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng tôn giáo. Kiến thức và nghiệp vụ cơ bản quản lý Nhà nước về tôn giáo; công tác đấu tranh, phản bác luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các thế lực thù địch trong việc lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết các tôn giáo ở nước ta trong giai đoạn hiện nay.

Thông qua tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã trực tiếp làm công tác tôn giáo nắm bắt được những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến tôn giáo; nâng cao nhận thức về công tác tôn giáo và công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo; cập nhật kịp thời các thông tin, văn bản liên quan, từ đó thực hiện có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Trung tâm VH – TT – TT và Du Lich